Ý báo cáo 72 trường hợp tử vong COVID mới vào thứ Bảy

MILAN (Reuters) – Ý đã báo cáo 72 trường hợp tử vong COVID-19 mới vào thứ Bảy so với 85 ngày trước đó và 270 trường hợp mới, giảm từ 518 ngày hôm trước, Cục Bảo vệ Dân sự cho biết.

Tổng số người chết kể từ khi dịch bệnh nổi lên vào ngày 21 tháng 2, hiện ở mức 33.846, cơ quan này cho biết, cao thứ tư trên thế giới sau các nước Mỹ, Anh và Brazil.

Với tổng số trường hợp được xác nhận là 234.801, Ý hiện có tổng số điểm cao thứ bảy toàn cầu sau khi Ấn Độ vượt qua nước này một ngày trước đó.

Khu vực phía bắc của Bologna, nơi bùng phát dịch bệnh lần đầu tiên, vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm tới 142 trong số 270 trường hợp mới được báo cáo hôm thứ Bảy.

Khu vực chịu thiệt hại nặng nề tiếp theo, Piedmont, đã báo cáo 38 trường hợp mới và trong số 20 khu vực của đất nước, hơn 10 trường hợp mới là Lazio, với 28, Emilia Romagna với 17 và Liguria với 13.

Hôm thứ Tư, Ý đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với việc di chuyển giữa các khu vực và một số thống đốc khu vực đã phàn nàn rằng việc cho phép mọi người đi lại tự do ra khỏi vùng Bologna có thể châm ngòi cho các khu vực truyền nhiễm mới ở những nơi khác trong nước.

Có 293 người được chăm sóc đặc biệt vào Thứ Bảy, giảm từ mức 316 vào Thứ Sáu, duy trì sự suy giảm kéo dài. Trong số những người bị nhiễm ban đầu, 165.078 đã được tuyên bố đã phục hồi so với 163.781 một ngày trước đó.

Cơ quan này cho biết khoảng 2,599 triệu người đã được xét nghiệm vi-rút vào thứ Bảy, so với 2,565 triệu vào thứ Sáu, trong tổng số khoảng 60 triệu người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus