Ý báo cáo 119 trường hợp tử vong, 669 trường hợp nhiễm mới

Ý đã ghi nhận 119 trường hợp tử vong mới do dịch COVID-19 vào thứ Bảy so với 130 trường hợp của ngày trước đó, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết, trong khi số trường hợp mới hàng ngày tăng nhẹ lên 669 từ 652 vào thứ Sáu.

Tổng số người chết kể từ khi vụ dịch bùng phát vào ngày 21 tháng 2, hiện ở mức 32.735, cơ quan này cho biết, cao thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Anh.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết tổng số trường hợp được xác nhận tại Ý kể từ khi bắt đầu bùng phát hiện lên tới 229.327, cao thứ sáu toàn cầu sau các nước Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Brazil.

Có 572 người được chăm sóc đặc biệt vào Thứ Bảy, giảm từ 595 vào Thứ Sáu. Trong số những người bị nhiễm ban đầu, 138.840 đã được tuyên bố đã phục hồi so với 136.720 một ngày trước đó.

Cơ quan này cho biết 2,164 triệu người đã được xét nghiệm vi-rút vào thứ Bảy, so với 2,22 triệu vào thứ Sáu, trong tổng số khoảng 60 triệu người.

Trong khi đó, Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã tiến hành 1.470.950 xét nghiệm vi-rút vào thứ Sáu, cơ quan y tế địa phương cho biết, theo Reuters.

Thành phố, là tâm chấn ban đầu của vụ dịch ở Trung Quốc, đã có 1.000.729 xét nghiệm vào ngày hôm trước, Reuters đưa tin.

Vào ngày 14 tháng 5, thành phố đã bắt đầu một chiến dịch tìm kiếm người mang mầm bệnh không triệu chứng sau khi phát hiện ra một loạt các bệnh nhiễm trùng vào ngày 9 và 10 tháng 5, Reuters đưa tin. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus