Saturday, March 25, 2023
spot_img

Xung đột nặng giữa Ấn Độ và Pakistan ở Kashmir, Ấn Độ cho di tản 10,000 cư dân

Cali Today News – Cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan đã trở nên trầm trọng  khi 6 tay súng tấn công một trại đóng quân của Ấn Độ ở Kashmir tối hôm qua, giết chết 1 lính biên phòng, theo lời các viên chức Ấn Độ cho hay hôm thứ hai đầu tuần.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra cho đội quân có tên 46 Rashtriya Rifles 46 ở Barammulla vào khoảng 10 giờ tối và tiếp theo sau là hai bên nổ súng vào nhau dồn dập.

Photo: AP
Photo: AP

Theo ông Imtiyaz Hussein Giám Đốc Sở Cảnh Sát của Baramulla thì ngoaì người lính bị giết còn có 1 người khác bị thượng. Hai quốc gia có vũ khi nguyên tử Ấn Độ và Pakistan đã tranh chấp vùng Kashmir từ gần 70 năm qua, khiến xảy ra 2 hoặc 3 cuộc xung đột vũ trang lớn qua biên giới.

Đến thứ hai đầu tuần pháo hai bên vẫn tiếp tục nã vào nhau khiến 4 thường dân bị thương. Pakistan tố cáo Ấn Độ tấn công trước, nhưng ông Hussein cho biết có vẻ như bọn du kích Pakistan đã dùng xuồng cao su vượt qua con sông chảy qua thành phố  Barammulla.

Được biết chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho khoảng 10,000 cư dân ở các làng thuộc hai bang Punjab và Jammu phải di tản để tránh chiến tranh. Tình trạng khẩn trương trong các thành thị gần biên giới được nhận thấy rất rõ ràng, kể cả thủ đô Delhi của Ấn Độ.

Đào Nguyên (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT