(Reuters) – Chiếc xe của Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson phanh gấp khi một người biểu tình lao ra đằng trước ở Westminster, khiến chiếc xe hộ tống đi phía sau húc vào đuôi, hai nhân chứng của Reuters cho biết.

Văn phòng của Johnson cho biết không ai bị thương.

Một người biểu tình bên ngoài cổng tòa nhà quốc hội Anh ở Westminster chạy ra phía trước chiếc xe Jaguar chở Boris Johnson, khi đoàn xe của ông ra về sau phiên chất vấn Thủ tướng. Xe chở Johnson phanh gấp để tránh người đàn ông.

Người biểu tình ngăn cản chiếc xe của Thủ tướng Johnson đã được đưa tới điện Westminster ngay sau đó. Cảnh sát London xác nhận đã bắt giữ người đàn ông liên quan trong vụ việc.

“Người đàn ông bị bắt tại hiện trường do vi phạm Mục 5 Đạo luật trật tự công cộng, và cản trở giao thông đường bộ”, cảnh sát London cho biết, đồng thời xác nhận hai chiếc ôtô liên quan trong vụ va chạm có thể tiếp tục di chuyển rời khỏi hiện trường.

Johnson, người đã trở lại làm việc vào cuối tháng 4, hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, vừa kết thúc phiên hỏi đáp hàng tuần tại quốc hội.

TH