WHO phê duyệt vắc xin Covid do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Sáu họ đã chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp một loại vắc-xin coronavirus do tập đoàn dược phẩm nhà nước Trung Quốc Sinopharm phát triển.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vắc xin Covid của Bắc Kinh được khuyến cáo cho người lớn từ 18 tuổi trở lên với phác đồ hai liều.

Việc bổ sung mới vào danh sách các lựa chọn vắc-xin có thể sử dụng có thể thúc đẩy nỗ lực kiểm soát sự lây lan của Covid-19 và các dạng biến thể của nó, vốn đang gây ra các ca nhiễm trùng mới ở nhiều nơi trên thế giới.

Tedros nói: “Giải quyết cuộc khủng hoảng vắc xin đòi hỏi chúng ta phải tìm ra tất cả các biện pháp”

Sinopharm là mũi tiêm thứ sáu nhận được sự chấp thuận của WHO về “an toàn, hiệu quả và chất lượng”, ông nói.

“Vắc xin vẫn là một công cụ quan trọng. Nhưng hiện tại, số lượng và phân phối vắc-xin là không đủ để chấm dứt đại dịch, nếu không áp dụng các biện pháp y tế công cộng bền vững và phù hợp mà chúng tôi biết là có hiệu quả ”, Tedros nói.

“Đại dịch đã chỉ ra rằng khi sức khỏe có nguy cơ thì mọi thứ đều có nguy cơ. Nhưng khi sức khỏe được bảo vệ và thúc đẩy, các cá nhân, gia đình, cộng đồng, nền kinh tế và quốc gia có thể phát triển mạnh mẽ, ”ông nói.

Sinopharm hai liều thuộc sở hữu nhà nước đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain.
 

Tại Mỹ, vắc xin do Pfizer – BioNTech , Moderna và Johnson & Johnson phát triển đã nhận được sự cho phép sử dụng khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus