Home Breaking News WHO mong muốn các nước giàu tặng 10 triệu liều vắc xin...

WHO mong muốn các nước giàu tặng 10 triệu liều vắc xin cho những nước nghèo hơn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Sáu đã mong muốn các nước giàu tặng 10 triệu liều vắc xin coronavirus cho các quốc gia nghèo hơn.

“Các thỏa thuận song phương, lệnh cấm xuất khẩu và chủ nghĩa dân tộc vắc xin đã gây ra sự biến dạng trên thị trường với sự bất bình đẳng lớn về cung và cầu”, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus Reuters đưa tin tại một cuộc họp báo .

Các nước nghèo hơn đã phải vật lộn với việc có được vắc-xin.

Những nước giàu có hơn như Hoa Kỳ, Trung Quốc và những nước khác đã có thể tiêm chủng cho hàng triệu công dân để hạn chế coronavirus.

Mỹ đã báo hiệu rằng họ sẽ không gửi vắc-xin đến hầu hết các quốc gia khác cho đến khi mọi người Mỹ có thể được tiêm chủng, mặc dù chính quyền Biden đã công bố một thỏa thuận chia sẻ với các nước láng giềng của họ, Canada và Mexico.

“Tổng thống đã nói rõ rằng ông ấy tập trung vào việc đảm bảo rằng mọi người Mỹ đều có thể tiếp cận được vắc-xin. Đó là trọng tâm của chúng tôi”, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết tại một cuộc họp báo vào đầu tháng Ba. “Bước tiếp theo là phục hồi kinh tế và đảm bảo rằng các nước láng giềng của chúng ta, Mexico và Canada, phân phối vắc xin để chúng ta có thể mở cửa biên giới và xây dựng trở lại tốt hơn.”

Trong khi đó, các nước trong Liên minh châu Âu đã bị phản đối vì việc triển khai tiêm chủng chậm chạp của họ.

Không rõ những quốc gia nào, nếu có, có thể hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp của WHO

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus