WHO kêu gọi thế giới đừng mất cảnh giác vì đại dịch vẫn đang gia tăng

(Reuters) – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các nước vào hôm thứ Hai nỗ lực ngăn chặn coronavirus mới, lưu ý rằng đại dịch đang trở nên tồi tệ trên toàn cầu và chưa lên đến đỉnh điểm ở Trung Mỹ.

Hơn 136.000 trường hợp đã được báo cáo trên toàn thế giới vào Chủ nhật, “nhiều nhất trong một ngày cho đến nay”, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

“Hơn sáu tháng sau đại dịch, đây không phải là lúc để bất kỳ quốc gia nào lơ là trong phòng chống dịch”, ông nói trong một cuộc họp ngắn.

Tiến sĩ Mike Ryan, cho biết: “Chúng ta cần tập trung vào những gì chúng ta đang làm hôm nay để ngăn chặn đỉnh thứ hai.”

Ryan cũng cho biết dịch bệnh ở các quốc gia Trung Mỹ bao gồm Guatemala vẫn đang gia tăng và phức tạp.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm rất đáng quan tâm”, ông nói, kêu gọi sự lãnh đạo mạnh mẽ của chính phủ và hỗ trợ quốc tế cho khu vực.

Brazil hiện là một trong những điểm nóng của đại dịch, với số trường hợp được xác nhận cao thứ hai, chỉ sau Hoa Kỳ và số người chết trong tuần qua đã vượt qua Ý.

Sau khi xóa số  các trường hợp tử vong do coronavirus ở Brazil khỏi một trang web quốc gia, Bộ Y tế đã đưa ra sự nhầm lẫn và tranh cãi bằng cách đưa ra hai bộ số liệu trái ngược nhau cho các trường hợp nhiễm virus và tử vong mới nhất.

Maria van Kerkhove, một nhà dịch tễ học của WHO, nói rằng “cách tiếp cận toàn diện” là rất cần thiết ở Nam Mỹ.

Hơn 7 triệu người đã được báo cáo bị nhiễm coronavirus trên toàn cầu và hơn 400.000 người đã chết.

Ít nhất một nửa số ca coronavirus mới được phát hiện của Singapore cho thấy không có triệu chứng nào, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm virus của chính phủ nói với Reuters hôm thứ Hai

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus