WHO kêu gọi tất cả các quốc gia ‘dồn hết sức lực’ để chống lại coronavirus

Provided by CNBC

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Năm kêu gọi tất cả các quốc gia “dồn hết sức lực” để chống lại COVID-19 khi virus tiếp tục lan ra bên ngoài Trung Quốc.

“Dịch bệnh này có thể được đẩy lùi nếu có sự phối hợp và tham gia của toàn bộ chính quyền các nước”, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo tại trụ sở của cơ quan ở Geneva. “Chúng tôi đang kêu gọi mọi quốc gia hành động với tốc độ, quy mô và quyết tâm”

Tedros cho biết các viên chức y tế thế giới “quan ngại sâu sắc” về việc ngày càng có nhiều quốc gia báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh, đặc biệt là những nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe yếu hơn. 

“Dịch này là mối đe dọa cho mọi quốc gia, giàu và nghèo. Và như chúng ta đã nói trước đây, ngay cả các nước thu nhập cao cũng dễ bị tổn thương”, ông nói. .”

“Đây không phải là một cuộc diễn tập, đây không phải là lúc để từ bỏ, đây không phải là lúc để bào chữa, đây là thời điểm để dồn hết sức lực để chống lại virus”, ông nói.

Các viên chức WHO tuần trước đã  nâng mức cảnh báo lây nhiễm toàn cầu đối với dịch COVID-19 lên mức “rất cao” sau khi ghi nhận dịch bệnh tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thế giới vẫn có thể tránh được “điều tồi tệ nhất”, nhưng nâng mức cảnh báo gia tăng có nghĩa là “mức độ quan tâm của WHO đang ở mức cao nhất”, Tiến sĩ Mike Ryan, giám đốc điều hành chương trình cấp cứu sức khỏe của WHO, cho biết vào thời điểm đó.

Tedros cho biết hôm thứ Năm rằng số lượng các trường hợp mới được báo cáo ở Nam hàn dường như đang giảm dần, thêm vào đó, các trường hợp mới được xác định chủ yếu là từ các cụm được biết đến.

Các viên chức y tế thế giới cho biết hôm thứ ba tỷ lệ tử vong của COVID-19 là 3,4% trên toàn cầu, cao hơn so với ước tính trước đó là khoảng 2%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus