Thursday, February 2, 2023
spot_img

WHO: Hoa Kỳ có thể là trung tâm đại dịch coronavirus tiếp theo

GENEVA / TOKYO (Reuters) – Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ có thể trở thành trung tâm toàn cầu của đại dịch coronavirus.

Anh Quốc đã phong tỏa để kìm hãm virus và dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh sụp đổ từ Úc và Nhật Bản và Tây Âu với tốc độ kỷ lục vào tháng 3

“Sự bùng phát coronavirus là một cú sốc lớn từ bên ngoài đối với triển vọng kinh tế thế giới, giống như một thảm họa tự nhiên quy mô lớn”, các nhà phân tích tại Viện Đầu tư BlackRock cho biết.

Tại Geneva, phát ngôn nhân của WHO Margaret Harris nói với các phóng viên rằng đã có một “sự gia tăng rất lớn” trong các tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Trong 24 giờ trước, 85 %  các trường hợp mới là ở Châu Âu và Hoa Kỳ, và trong số đó, 40% là ở Hoa Kỳ.

Tính đến thứ ba, virus đã lây nhiễm hơn 48.778 người ở Hoa Kỳ, giết chết ít nhất 588 người.

Khi được hỏi liệu Hoa Kỳ có thể trở thành tâm dịch mới hay không, Harris nói: “Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​sự tăng tốc rất lớn trong các trường hợp ở Mỹ. Vì vậy, nó có tiềm năng đó”.

Các nhà tổ chức Thế vận hội Olympic và chính phủ Nhật Bản đã hy vọng rằng sự kiện thể thao lớn nhất thế giới có thể diễn ra, nhưng cuối cùng đã phải dời lại

Sau cuộc gọi với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ngày 24 tháng 7-tháng 8. 9 sự kiện sẽ được lên lịch lại cho mùa hè năm 2021 muộn nhất – như một bằng chứng về chiến thắng trước coronavirus.

“Chủ tịch Bach nói ông ấy đồng ý, 100%.”

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 124 năm của Thế vận hội, họ đã bị hoãn lại, mặc dù họ đã bị hủy bỏ hoàn toàn ba lần trong hai cuộc chiến tranh thế kỷ 20.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments