WHO: Coronavirus có tên chính thức là COVID-19

Photo Credit: AP

Virus coronav mới gây bệnh cho hơn 42.000 người ở Trung Quốc hiện có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019.

Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố tên vào thứ ba, nói rằng thật cẩn thận khi tìm một cái tên không có sự kỳ thị.

“Chúng tôi phải tìm một cái tên không đề cập đến vị trí địa lý, động vật hay cá nhân hay nhóm người”, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói trong một cuộc gọi với các phóng viên.

Người đứng đầu WHO cho biết lô vaccine đầu tiên có khả năng đối phó với Covid-19 sẽ được đưa vào sử dụng trong 18 tháng tới. “Vì vậy hiện nay chúng ta phải làm mọi việc, sử dụng những vũ khí hiện có”, ông nói.

Ông Tedros kêu gọi toàn thế giới đoàn kết trong nỗ lực chống lại virus Covid-19 nhằm tránh sự lây lan rộng hơn của virus và “những cái giá cao hơn” mà nhân loại phải trả.

“Chúng tôi kêu gọi các quốc gia (hành động) quyết liệt nhất có thể, chúng ta đang sử dụng chiến lược kiềm chế (dịch bệnh)”, ông Tedros nói.

Số người tử vong vì nhiễm virus là 1.018, trong đó 1.016 trường hợp được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục. Hai ca tử vong còn lại xảy ra tại Hong Kong và Philippines. Trong khi đó, hơn 4.000 người nhiễm virus đã phục hồi sau quá trình điều trị.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus