Sunday, February 5, 2023
spot_img

WHO: châu Mỹ là tâm dịch mới khi số ca tử vong tăng mạnh ở Mỹ Latinh

 (Reuters) – Châu Mỹ đã nổi lên như là tâm chấn mới của đại dịch coronavirus, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm thứ ba, khi một nghiên cứu của Hoa Kỳ dự báo tử vong ở Brazil và các nước Mỹ Latinh khác trong tháng 8 .

“Bây giờ không phải là lúc để các quốc gia nới lỏng các hạn chế”, Carissa Etienne, giám đốc WHO tại Châu Mỹ và là người đứng đầu Tổ chức Y tế Pan American, cho biết qua cầu truyền hình.

Châu Mỹ đã có  hơn 2,4 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới và hơn 143.000 trường hợp tử vong do bệnh hô hấp COVID-19. Mỹ Latinh đã vượt qua châu Âu và Hoa Kỳ trong các việc lây nhiễm bệnh hàng ngày

“Khu vực của chúng tôi đã trở thành tâm điểm của đại dịch COVID-19”, Etienne nói, khi các giám đốc PAHO khác cảnh báo sẽ có những tuần “rất khó khăn” đối với khu vực và Brazil còn một chặng đường dài trước khi nó sẽ kết thúc đại dịch.

Khi tỷ lệ tử vong hàng ngày của Brazil trở thành cao nhất thế giới vào thứ Hai, một nghiên cứu của Đại học Washington cảnh báo rằng tổng số người chết của quốc gia này có thể tăng gấp năm lần lên 125.000 vào đầu tháng 8.

Dự báo từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) của trường đại học đã đưa ra lời kêu gọi phong tỏa mà Tổng thống  cánh hữu của Brazil, Jair Bolsonaro, đã chống lại.

Các dự báo mô hình mới nhất của IHME cho thấy số người chết tăng lên gần 12.000 ở Chile, 7.000 ở Mexico, 6.000 ở Ecuador, 5.500 ở Argentina và 4.500 ở Colombia vào tháng 8.

Một quốc gia trong khu vực đang làm tương đối tốt với COVID-19 là Cuba, nơi IHME dự báo số người chết chỉ là 82 vào tháng 8 trong khi xét  nghiệm tiếp tục vượt qua sự bùng phát. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments