WHO: châu Âu hiện là “tâm chấn” mới của đại dịch COVID-19.

Các viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, châu Âu đã trở thành tâm chấn mới của đại dịch COVID-19.

“Nhiều trường hợp đang được báo cáo ở châu Âu mỗi ngày so với báo cáo ở Trung Quốc về mức độ dịch bệnh”, Tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo tại trụ sở của tổ chức Geneva.

Các viên chức của WHO đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu vào thứ Tư khi virus này lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới từ châu Á đến châu Âu, Trung Đông và giờ là một phần của Hoa Kỳ.

 
Theo báo cáo của Reuters, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói trong một cuộc họp báo ở Berlin hôm thứ Tư, cho biết, sẽ có hơn 60% đến 70% dân số sẽ bị nhiễm bệnh. 
 
Nổi lên từ Vũ Hán, Trung Quốc chưa đầy ba tháng trước, virus này đã lây lan sang hơn 132.000 người trên 123 quốc gia và vùng lãnh thổ với 5.000 người chết, các viên chức WHO cho biết. Số trường hợp mới ở Trung Quốc đã chậm lại, với 26 trường hợp mới được báo cáo hôm thứ Năm, theo dữ liệu của WHO, trong khi các trường hợp ở châu Âu đã bùng phát chỉ sau một đêm. 
 
 
Ý hiện có nước có nhiều các trường hợp bị nhiễm lớn nhất bên ngoài Trung Quốc với ít nhất 15.113 ca nhiễm, tiếp theo là Tây Ban Nha ở 4.334, Đức ở 3.156 và Pháp là 2.882, theo dữ liệu  Đại học Johns Hopkins. Các quốc gia khác ở châu Âu đang chứng kiến ​​các trường hợp tăng vọt. Thụy Sĩ hiện có 1.125 trường hợp, tiếp theo là Thụy Điển ở 809, Hòa Lan ở 804 và Đan Mạch là 788.
 

Hoa Kỳ có ít nhất 1.701 trường hợp vào sáng thứ Sáu, theo Hopkins.

Tedros cho biết các quốc gia cần có cách tiếp cận toàn diện để cố gắng chống lại đại dịch.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus