WHO cảnh báo sự lây lan của coronavirus ở châu Âu tồi tệ hơn tháng 3

Một viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng sự lây lan của loại coronavirus mới ở châu Âu hiện nay còn tồi tệ hơn so với hồi tháng 3, gần thời điểm bắt đầu đại dịch.

Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực châu Âu, cho biết sự lây lan của vi rút “như một lời cảnh tỉnh.”

“Vào mùa xuân và đầu mùa hè, chúng tôi có thể thấy tác động của các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Những nỗ lực của chúng tôi, những hy sinh của chúng tôi đã được đền đáp. Vào tháng 6, các vụ việc đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại”, Kluge nói trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm. “Tuy nhiên, số người nhiễm tháng 9 sẽ là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta.”

Châu Âu đã báo cáo 300.000 trường hợp trong một tuần, tổng số cao nhất trong 7 ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tổng cộng, châu Âu đã báo cáo khoảng 4,9 triệu trường hợp nhiễm coronavirus và 226.524 trường hợp tử vong.

Kluge nói: “Chúng tôi có một tình huống rất nghiêm trọng đang diễn ra trước mắt. “Các trường hợp hàng tuần hiện đã vượt quá con số được báo cáo khi đại dịch lần đầu tiên đạt đỉnh ở châu Âu vào tháng Ba.”

Kluge cho biết: “Mặc dù những con số này phản ánh quá trình xét nghiệm nhiều thơn, nhưng chúng cũng cho thấy tỷ lệ lây truyền qua khu vực đáng báo động. “Thời gian cách ly 14 ngày là một ước tính thận trọng về thời kỳ lây nhiễm.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus