WHO cảnh báo: Đại dịch đang ‘gia tăng’

Một đại dịch ngày càng tăng do coronavirus đã lây nhiễm trên 366.880  người trên khắp thế giới, lan rộng đến mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực kể từ khi nổi lên ở Trung Quốc vào tháng 12.

Tại Mỹ, có hơn 40.855 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh do virus đường hô hấp mới, được biết đến với tên chính thức là COVID-19, dữ liệu do Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins 

Căn bệnh này lan rộng khắp mọi tiểu bang cũng như Washington, DC và Puerto Rico, buộc hàng triệu người Mỹ phải ở nhà trong nỗ lực ngăn chặn căn bệnh này.

Trên toàn cầu, hơn 16.099 người đã chết. Ít nhất 483 người đã chết ở Mỹ

“Đại dịch coronavirus” đang gia tăng “, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo hôm thứ Hai.

Hầu như mọi quốc gia trên thế giới đều báo cáo các trường hợp, ông tuyên bố trong một cuộc họp báo ở Geneva.

“Phải mất 67 ngày kể từ trường hợp được báo cáo đầu tiên để đạt được 100.000 trường hợp đầu tiên. 11 ngày cho 100.000 thứ hai và chỉ bốn ngày cho 100.000 thứ ba”, ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus