WHO: Báo cáo Nguồn gốc Coronavirus ‘Sắp hoàn thành’

Một viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới, người đứng đầu nhóm quốc tế đứng sau cuộc điều tra về nguồn gốc của virus coronavirus cho biết hôm thứ Sáu rằng báo cáo đầy đủ của nhóm sẽ được ban hành trong những ngày tới.

“Chúng tôi đã tiến rất gần đến việc hoàn thiện báo cáo và tôi là người đầu tiên lấy làm tiếc vì nó chưa được đưa ra”, chuyên gia của WHO Peter Ben Embarek nói trong một cuộc họp báo. “Nhưng báo cáo gần như đã được hoàn thiện.”

“Nội dung hiện đã hoàn thành và  hy vọng rằng trong vài ngày tới, toàn bộ sẽ có thể phát hành nó công khai”, Embarek nói.

“Đó là một quá trình rất chậm và phức tạp để đạt được điều đó,” ông nói thêm, lưu ý rằng công việc diễn ra trên nhiều múi giờ và bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Sáu rằng chính quyền Biden sẽ kiểm tra dữ liệu đằng sau báo cáo trước khi xác định cách thức tiến hành. Một phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao cho biết vào tháng Hai rằng Hoa Kỳ sẽ hoan nghênh những phát hiện của WHO trong một báo cáo chính thức nhưng họ sẽ sử dụng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ để “đưa ra kết luận của riêng chúng tôi.”

Cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Robert Redfield gần đây đã nói với CNN rằng ông tin rằng virus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci hôm thứ Sáu nói rằng bình luận của Redfield chỉ là ý kiến ​​của ông ấy

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus