Vương quốc Anh sẽ phạt tiền $13K nếu vi phạm kiểm dịch coronavirus

Khi Vương quốc Anh phải đối mặt với một làn sóng khác của đại dịch coronavirus, chính phủ liên bang đang áp dụng biện pháp hạn chế kiểm dịch và trừng phạt những người phớt lờ các quy tắc.

Bất kỳ ai xét nghiệm dương tính với coronavirus hoặc tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính đều phải tự cách ly, theo một quy tắc mới được đưa ra khi số lượng tăng trở lại.

Những người từ chối làm như vậy sẽ bị phạt tiền bắt đầu từ 1.000 bảng Anh, khoảng 1.300 đô la và lên đến 10.000 bảng Anh, hoặc khoảng 13.000 đô la, đối với người vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

“Cách tốt nhất chúng ta có thể chống lại loại virus này là mọi người tuân thủ các quy tắc và tự cô lập nếu họ có nguy cơ lây truyền coronavirus,” Thủ tướng Boris Johnson cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Những người chọn bỏ qua các quy tắc sẽ phải đối mặt với tiền phạt đáng kể. Chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để kiểm soát sự lây lan của loại vi-rút này, để ngăn chặn những người dễ bị nhiễm bệnh nhất, đồng thời bảo vệ NHS ”

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết hôm Chủ nhật rằng có thể xảy ra một đợt phong tỏa khác.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã gặp các nhà lãnh đạo hội đồng hôm thứ Hai, được cho là do lo ngại rằng thành phố thủ đô đang tiến đến mức nguy hiểm.

Vương quốc Anh cũng đã chuyển mức độ đe dọa hôm thứ Hai từ cấp độ 3 lên cấp độ 4, báo hiệu rằng mức độ lan truyền là “cao hoặc tăng theo cấp số nhân”. 

Vương quốc Anh đã báo cáo gần 400.000 trường hợp, bao gồm gần 4.000 trường hợp nhiễm mới hôm thứ Hai, và gần 42.000 trường hợp tử vong cho đến nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus