Vợ của Thủ tướng Canada đã khỏi bệnh coronavirus

TORONTO (AP) – Vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Bảy rằng, bà đã khỏi bệnh COVID-19 do coronavirus mới gây ra. 

Văn phòng của Trudeau đã thông báo vào ngày 12 tháng 3 rằng, vợ của thủ tướng đã xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi trở về từ chuyến đi đến London.

Thủ tướng và gia đình đã tự cô lập ở nhà kể từ đó. Ông và ba đứa con của họ không có triệu chứng.

Justin Trudeau đã được đưa ra các cuộc họp báo hàng ngày bên ngoài nơi cư trú của mình. Ông nói hôm thứ Bảy rằng vợ ông vẫn tốt.

Từ tận đáy lòng, tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người đã bên cạnh chúng tôi với những lời chúc tốt đẹp. Và với tất cả những người đang chống chọi với virus, tôi gửi lời chúc sức khỏe để chống lại cơn dịch bệnh này, vợ của thủ tướng nói

Thủ tướng nói hôm thứ Bảy rằng ông sẽ tiếp tục làm việc tại nhà để làm gương cho những người Canada đang được yêu cầu ở nhà. 

Trong khi đó, Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đang cấm tụ tập từ năm người trở lên. Lệnh đã có hiệu lực ngay lập tức và thay thế một lệnh cấm các sự kiện công cộng của hơn 50 người. Nó không áp dụng cho các hộ gia đình có năm người trở lên và đám tang sẽ được phép có tối đa 10 người cùng một lúc.

Quebec đã công bố các trạm kiểm soát của cảnh sát ở tám khu vực bên ngoài các thành phố lớn của tỉnh nơi dân số được coi là có nguy cơ cao hơn. Ông Genevieve Guilbault nói rằng chỉ được phép đi lại trong những khu vực đó và cảnh sát cũng đã thiết lập các trạm kiểm soát gần biên giới Canada-Hoa Kỳ 

Canada có hơn 5.616 trường hợp coronavirus được xác nhận, trong đó có 61 trường hợp tử vong. Khoảng 445 người đã hồi phục.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus