Sunday, December 4, 2022
spot_img

Viên chức Ukraine cho biết khoảng 3.500 lính Nga thiệt mạng hoặc bị thương

Một cố vấn của Tổng thống Ukraine cho biết, hơn 3.500 binh sĩ Nga đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu vào đầu tuần này, 

Nga bắt đầu cuộc xâm lược vào thứ Năm, sau nhiều tuần căng thẳng giữa hai quốc gia gia tăng. Quân đội Nga tiếp tục tiến về thủ đô Kyiv của Ukraine. Xung đột có nguy cơ cướp đi sinh mạng của hàng triệu người Ukraine, nhiều người trong số họ đã cố gắng chạy trốn khỏi đất nước trong khi những người khác đang được triển khai để bảo vệ đất nước.

Nhưng cho đến nay, cuộc xâm lược cũng phải trả giá cho người Nga. Ngoài hàng nghìn người thiệt mạng được tuyên bố, gần 200 thành viên của quân đội Nga cũng đã bị bắt, Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết hôm thứ Bảy, theo The Kyiv Independent .

Quân đội Ukraine cho biết Nga cũng đã mất 14 máy bay, 8 máy bay trực thăng, 102 xe tăng, 536 xe vũ trang, 15 súng máy hạng nặng và một tên lửa BUK.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng trích dẫn số người Nga thiệt mạng trên CNN hôm thứ Ba, đồng thời kêu gọi quốc gia này nên nhận thêm vũ khí khi quân đội Nga tiếp cận Kyiv.

Ông Poroshenko nói: “Putin nên giải thích cho người Nga lý do tại sao 3,5 nghìn người Nga đã bị giết trong 72 giờ của cuộc xâm lược của Nga.

Ông nói thêm rằng Ukraine đã mất khoảng 40 dân thường, bao gồm cả hai trẻ em – chỉ ra rằng Nga đã tấn công các trường mẫu giáo và trường học .

Trong khi đó, ít nhất 6 người khác bị thương sau khi một hỏa tiễn của Nga tấn công một tòa nhà chung cư bên ngoài thủ đô Kyiv vào sáng sớm thứ Bảy.

Quân đội Nga tiếp tục tiến đến thủ đô hôm thứ Bảy, với sự chống trả của quân đội Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy cho biết trong một bài phát biểu video hôm thứ Bảy rằng các lực lượng vũ trang của quốc gia đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công từ lực lượng Nga.

Ông nói: “Chúng tôi đã chống trả thành công các cuộc tấn công của kẻ thù. Chúng tôi đang bảo vệ đất nước của chúng tôi, đất đai của chúng tôi, tương lai của con cái chúng tôi. Kyiv và các địa điểm quan trọng gần thủ đô đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments