Viên chức Brazil đã gặp Trump tại Mar-a-Lago xét nghiệm dương tính với coronavirus

Một phụ tá thân cận với tổng thống Brazil, người đã tham dự một bữa ăn tối với Donald Trump tại Mar-a-Lago cuối tuần qua đã cho kết quả dương tính với coronavirus, tờ báo địa phương O Estado de S. Paulo đưa tin.

Fabio Wajngarten, phụ tá truyền thông của Tổng thống Jair Bolsonaro, sẽ gửi các mẫu của mình để xét nghiệm lần thứ hai để xác nhận cuối cùng, Estado báo cáo mà không cho biết làm thế nào có được thông tin đó. Fabio là một phần của đoàn tùy tùng tổng thống trong chuyến đi tới Florida đầu tuần này. Hình ảnh được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy ông ấy sát cánh cùng Trump, đội chiếc mũ Make Great Great Great.

Bolsonaro đã hủy bỏ chương trình nghị sự chính thức của mình vào thứ Năm và vẫn còn ở dinh tổng thống. Ông đang được theo dõi y tế, theo hai người quen thuộc yêu cầu giấu tên vì thông tin không công khai.

Văn phòng của Wajngarten và Bolsonaro đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Ba nhà chức trách cấp cao khác đã tháp tùng Bolsonaro trong bữa tối với ông Trump: Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo; Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araujo, và Bộ trưởng An ninh Thể chế Augusto Heleno.

Thế giới đang chiến đấu với sự bùng phát của một loại coronavirus giống SARS có tên COVID-19, bắt đầu ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, và đã lan rộng kể từ đó. Virus đã cướp đi hơn 4.000 mạng sống và lây nhiễm gần 100.000 người trên khắp thế giới.

Chứng khoán đã giảm mạnh một lần nữa vào thứ năm sau khi Tổng thống Donald Trump không thể dập tắt mối lo ngại về sự suy giảm kinh tế có thể có từ coronavirus.

S & P 500 đã giảm 8,7% sau khi giao dịch tạm dừng do tạm dừng 15 phút, tạm thời ngừng giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq.  Chỉ số Dow 30 cổ phiếu giảm hơn 2.200 điểm, tương đương 9,4%. Nasdaq đã giảm 8,6%.

Trước đó, TT Trump tuyên bố du lịch từ châu Âu sẽ bị cấm trong 30 ngày như là một phần trong phản ứng của chính phủ đối với sự bùng phát của coronavirus. Trump cũng cho biết chính quyền sẽ cung cấp cứu trợ tài chính cho những người lao động bị bệnh, chăm sóc người khác do virus hoặc bị cách ly.

Các nhà đầu tư tiếp tục đổ lỗi cho sự lây lan và tác động kinh tế của coronavirus đối với những tổn thất nặng nề của tháng trước. Virus hiện đã lây nhiễm hơn 124.000 người trên toàn thế giới và giết chết ít nhất 4.589 người, đe dọa phá vỡ các quốc gia như Ý đã có hành động mạnh mẽ để làm chậm sự lây lan của nó.

Chúng tôi đang đi vào một cuộc suy thoái toàn cầu, chuyên gia Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế tại Allianz, nói về chương trình Squawk Box của CNBC. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus