Venezuela đóng cửa các trường học, doanh nghiệp khi mất điện

CARACAS (Reuters) – Venezuela đã cho đóng cửa các trường học và nghỉ làm việc vào thứ Sáu sau khi thủ đô Caracas và các thành phố lớn khác không có điện do trục trặc xảy ra với nhà máy thủy điện chính của nước này

Phần lớn Venezuela không có điện kể từ chiều thứ năm do trục trặc tại nhà máy điện Guri, tình trạng mất điện kéo dài đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và dịch vụ tàu điện ngầm ở Caracas.

Tổng thống Nicolas Maduro “đã cho học sinh nghỉ học và các nhân viên nghỉ làm việc hôm nay để tạo điều kiện cho những nỗ lực phục hồi điện trong nước”, Phó Tổng thống Delcy Rodríguez viết trên tài khoản Twitter của mình.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Luis Motta Domínguez  cho biết những khó khăn tại nhà máy thủy điện mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cắt điện đã trở nên thường xuyên ở quốc gia giàu dầu mỏ này, nơi đã trải qua 5 năm suy thoái kinh tế và siêu lạm phát đã làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ công cộng.

Tại Caracas, rất nhiều người đi bộ trên đường vào sáng sớm do đóng cửa tàu điện ngầm, trong khi những người khác đi trên chiếc xe buýt đang lưu thông. Nhiều người đã không nhận ra ngày làm việc đã bị đình hoản vì họ không thể xem tivi hoặc nghe tin tức.

Venezuela đã bị sa lầy trong một cuộc khủng hoảng chính trị kể từ tháng 1, khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó tuyên bố mình là tổng thống lâm thời 

Juan Guaidó đã được Hoa Kỳ và hàng chục quốc gia công nhận, nói rằng việc tái tranh cử của Maduro năm ngoái là lừa đảo.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus