Văn hóa dối trá của Trung Quốc đã giúp lan truyền coronavirus

Bác sĩ Li Wenliang đã chết vì coronavirus - sau khi bị chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt vì đã đưa ra cảnh báo.

Một người phụ nữ đã không có cơ hội để nói lời tạm biệt với mẹ mình.  Thậm chí bệnh viện không nói cho người phụ nữ này biết điều gì đã giết mẹ của cô ấy. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng đó là coronavirus.

Số người chết được báo cáo công khai tính đến tối thứ Sáu, số người đã tăng lên 722 – nhưng bằng chứng cho thấy số nạn nhân thực tế còn cao hơn rất nhiều.

Cho đến nay, có bao nhiêu người ở Trung Quốc trở thành nạn nhân của coronavirus?

Một người quản lý lò hỏa táng nói với một phóng viên Hồng Kông rằng, trong thời gian bình thường, 24 lò hỏa táng được hoạt động năm ngày một tuần, trong bốn giờ một lần. Bây giờ, lò hỏa táng của ông có rất nhiều xác chết và hoạt động suốt ngày đêm. Điều này cho thấy số lượng có thể lên đến hàng ngàn.

Với dịch bệnh lan rộng khắp Trung Quốc, Bộ Công an, nơi kiểm soát tất cả các sở cảnh sát trong nước, đã hành động. Một chỉ thị ngày 28 tháng 2 đã ra lệnh cho tất cả cảnh sát trong cả nước thực hiện các chỉ thị cấp trên

Cảnh sát phải duy trì sự ổn định xã hội, bằng cách nghiêm khắc, trừng phạt bất kỳ báo cáo công khai hoặc trực tuyến nào về sự lây lan của dịch bệnh. Họ cũng là người để giúp kiểm soát căn bệnh này bằng cách thực thi các lệnh cách ly và giúp đẩy nhanh việc phân phối vật tư y tế.

Nói cách khác, các nhà lãnh đạo Trung Quốc vì lý do chính trị, vẫn đang cố gắng kiểm soát câu chuyện bằng cách hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. 

Tuần này, bác sĩ Li Wenliang, 34 tuổi, đã chết vì coronavirus sau khi cố gắng truyền bá căn bệnh này vài tuần trước khi Trung Quốc thừa nhận đây là một mối đe dọa nghiêm trọng. Khi Wenliang lần đầu tiên cảnh báo các bạn cùng lớp ở trường y vào ngày 30 tháng 12 về sự bùng phát, cảnh sát đã bắt giữ anh ta vì tin đồn nhảm nhí và những bài đăng của anh ta bị kiểm duyệt.

Thay vì minh bạch, các nhà lãnh đạo đảng ở tất cả các cấp tham gia vào nhiều sự lừa dối. Họ gán nhiều cái chết cho các nguyên nhân khác, như viêm phổi đơn giản, và sau đó hỏa táng các thi thể trước khi khám nghiệm tử thi có thể được thực hiện. Họ giới hạn số lượng bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus mà các bệnh viện được cung cấp mỗi ngày, do đó làm giảm số lượng các trường hợp đã được chứng minh là có thể chẩn đoán. Họ cố tình báo cáo số lượng người chết, trong khi vẫn giữ các lò hỏa táng hoạt động cả ngày lẫn đêm để phá hủy bằng chứng về sự gian dối của họ.

Bây giờ phạm vi của thảm họa đang đến ngay cả trong các tuyên bố chính thức. Vào ngày 28 tháng 1, chẳng hạn, chính quyền Hồ Bắc tuyên bố rằng họ đang cung cấp hỏa táng miễn phí cho các xác chết của coronavirus. Xe cộ, nhân viên và đồ bảo hộ đang được đưa đến từng nhà tang lễ [ở Vũ Hán] để cải thiện khả năng vận chuyển và đối phó với các xác chết.

Có một số ý kiến ​​cho rằng, giống như virus SARS chết người năm 2004, coronavirus mới có thể bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm sinh học ở Trung Quốc. Nhưng cho dù bản thân virus là kết quả của tội ác hay bất tài, bản thân dịch bệnh là một sáng tạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nếu các nhà lãnh đạo đảng không trì hoãn hành động trong nhiều tuần sau khi nhiễm coronavirus đầu tiên xuất hiện và họ đã minh bạch về mối nguy hiểm gây ra cho người dân Trung Quốc, dịch bệnh có thể đã được kiểm soát.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus