Uruguay thu giữ gần 1,3 tỷ đô la cocaine tại cảng biển

Photo credit: AFP qua Getty Images

Các viên chức Hải quân và Hải quan Uruguay đã thu giữ hơn 4 tấn cocaine tại một cảng biển ở thủ đô Montevideo, với giá trị thị trường ước tính gần 1,3 tỷ USD, các viên chức cho biết.

Giám đốc Hải quan Uruguay Jaime Borgiani nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu rằng 4,4 tấn cocaine nguyên chất đã bị thu giữ từ cảng.

Lượng ma túy khổng lồ này được ngụy trang dưới dạng bột đậu nành giấu trong 4 container vận tải. Hải quân và hải quan Uruguay quyết định kiểm tra sau khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của số container này qua máy quét ở cảng Montevideo hôm 26/12.

“Còn một container nữa chưa được kiểm tra”, Giám đốc Cơ quan Hải quan Uruguay Jorge Borgiani thông báo. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã thu được 4.003 bánh cocaine nặng hơn 4,4 tấn trong hai container đầu tiên. Số ma túy này được cho là có giá trị khoảng một tỷ USD. Chính quyền Uruguay khẳng định đây là “vụ bắt ma túy lớn nhất trong lịch sử nước này”. 

Nguồn gốc số ma túy này chưa được xác định, nhưng Borgiani cho biết các bánh cocaine được đưa lên xe container từ hôm 24/12 tại một trang trại ở vùng Soriano

Borgiani cho biết Tổng cục Hải quan đang điều tra công ty liên quan đến việc vận chuyển thuốc – hoạt động kinh doanh chủ yếu liên quan đến xuất khẩu đậu nành.

Ông nói thêm rằng các thùng chứa đầy ma túy đã được đóng gói tại Nueva Palmira – một khu vực ở Uruguay nằm ở biên giới với Argentina.

Truyền thông địa phương cho hay các container này đang chuẩn bị được đưa lên một tàu của Italy, dự kiến tới thủ đô Lome của Togo. 

Uruguay ngày càng được sử dụng  như một điểm vận chuyển chính cho các loại ma túy tuồn vào châu Âu và châu Phi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus