Sunday, December 4, 2022
spot_img

Ukraine tuyên bố đã giết tướng thứ năm của Nga

Kyiv cho biết họ đã giết một trong những chỉ huy cấp cao nhất của Nga, đây sẽ là cái chết thứ năm của một tướng trong lực lượng của Vladimir Putin kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Trung tướng Andrei Mordvichev, Tư lệnh Tập đoàn quân 8 thuộc Quân khu phía Nam của Lực lượng vũ trang Nga, đã thiệt mạng.

Tuyên bố không cho biết ông chết ở đâu nhưng cựu cố vấn của ứng cử viên tổng thống Oleksiy Arestovych cho biết,  ông đã thiệt mạng khi lực lượng Ukraine tấn công một phi trường ở Chornobayivka, thuộc vùng Kherson, Interfax Ukraine đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga, mà Newsweek đã liên hệ để đưa ra bình luận, chưa xác nhận cái chết của Mordvichev phù hợp với hầu hết các tuyên bố trước đây của Ukraine về cái chết của một số tướng lĩnh.

Tuyên bố của Ukraine về cái chết của các tướng lĩnh trên chiến trường mang lại cho Kyiv một cuộc đảo chính quan hệ công chúng. Ukraine cho biết có tới 14.000 lính Nga đã thiệt mạng, mặc dù Mỹ ước tính con số này lên tới gần 7.000 người.

Tuy nhiên, Kyiv đã khoe khoang về sự ra đi của một số nhân vật cấp cao nhất của Putin trong cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24 tháng Hai.

Hôm thứ Tư, cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết lực lượng của Kyiv đã tiêu diệt Thiếu tướng Oleg Mityaev, người chỉ huy sư đoàn súng trường cơ giới số 150, mà ông đã lãnh đạo từ năm 2020.

Các viên chức Ukraine cho biết Mityaev đã bị giết trong cuộc giao tranh ở thành phố Mariupol, miền nam nước này.

Đại tá Sergei Sukharev, chỉ huy Trung đoàn Nhảy dù Cận vệ 331 từ Kostroma, và cấp phó của ông, Thiếu tá Sergei Krylov đã thiệt mạng hôm thứ Năm , theo chính phủ Ukraine và truyền hình nhà nước Nga.

Theo Kyiv, các thiếu tướng Vitaly Gerasimov và Andrei Kolesnikov cũng bị giết trong các vụ việc riêng biệt.

Truyền thông Nga đưa tin, tướng Andrei Sukhovetsky , Phó tư lệnh của Liên hợp số 41, đã bị một tay súng bắn tỉa giết chết trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Sukhovetsky cũng là người đứng đầu Sư đoàn Dù số 7 và được cho là đã thiệt mạng cùng với một sư đoàn trưởng và một trung đoàn trưởng.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết , cuộc xâm lược Ukraine của Putin đã “đình trệ trên tất cả các mặt trận” khi lực lượng Nga chịu tổn thất nặng nề.

Một số nguồn tin phương Tây cho biết, các tướng lĩnh đang bị đặt vào tình thế nguy hiểm vì họ bị đẩy ra gần chiến tuyến để thúc đẩy tinh thần quân đội Nga. Nga được cho là đã mất hơn một chục sĩ quan cấp cao.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments