Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ukraine phá hủy trung tâm chỉ huy Izyum của Nga, giết chết 200 người

Các viên chức Ukrainia cho biết, một cuộc tấn công vào một trung tâm chỉ huy quan trọng của Nga ở phía đông thành phố Izyum vào tối thứ Bảy đã giết chết khoảng 200 quân Nga, bao gồm cả Thiếu tướng Andrei Simonov và làm bị thương  tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov, người vừa kết thúc chuyến thăm bí mật tới trung tâm chỉ huy 

 

Hai viên hức Mỹ nói với The New York Times rằng Gerasimov đã ở miền đông Ukraine trong vài ngày qua, một bước đi hiếm hoi đối với sĩ quan mặc quân phục hàng đầu của Nga, nhưng không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về cuộc tấn công vào School No. 12, trung tâm chỉ huy Izyum của Nga. Một viên  chức cấp cao của Ukraine nói với tờ Times rằng đất nước của ông đã biết về chuyến thăm của Gerasimov đến tiền tuyến, nhưng vị tướng này đã trở về Nga khi hỏa tiễn  tấn công School No. 12.

“Quyết định tiêu diệt mục tiêu này được đưa ra không phải vì Gerasimov, mà vì nó là một cơ sở hoạt động quan trọng”, viên chức này cho biết. Gerasimov là một trong ba cá nhân chủ chốt của cuộc xâm lược Ukraine của Nga , cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Ông Putin đã cử Gerasimov đến tiền tuyến để “thay đổi hướng đi” của cuộc xâm lược ngầm của Nga, viên chức Ukraine nói với tờ Times

Nếu cái chết của Thiếu tướng Simonov là chính xác, ít nhất ông sẽ là vị tướng thứ 10 của Nga bị giết trong cuộc chiến Ukraine của Nga. Có khả năng hơn một phần tư trong số 120 tiểu đoàn chiến thuật mà Nga tham gia vào cuộc xâm lược “hiện đã khiến cho việc chiến đấu không hiệu quả” , Bộ Quốc phòng Anh cho biết vào đầu ngày thứ Hai. “Một số đơn vị tinh nhuệ nhất của Nga, bao gồm cả Lực lượng Dù VDV, đã phải hứng chịu mức thiệt hại cao nhất. Có lẽ sẽ mất nhiều năm Nga mới có thể tái thiết các lực lượng này.”

Oleksiy Arestovych, cố vấn quân sự của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, nói với Washington Post . “Khả năng sẵn sàng chiến đấu của họ đã bị tổn hại đáng kể đối với hướng Izyum. Tôi không thể nói rằng nó đã bị phá hủy hoàn toàn.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments