Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ukraine có ‘kế hoạch sẵn’ nếu Zelensky chết trong cuộc xung đột với Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận rằng, Ukraine đã có sẵn một kế hoạch nếu Tổng thống Volodymyr Zelensky chết trong cuộc xung đột với Nga . 

Zelensky đã ở trên tuyến đầu của hàng phòng thủ Ukraine chống lại Nga, bất chấp các báo cáo về ít nhất một vụ ám sát và một cuộc tấn công gần dinh thự tổng thống của ông . 

“Người Ukraine đã có sẵn những kế hoạch mà tôi sẽ không nói đến hoặc đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào để đảm bảo sự liên tục của chính phủ.”, Blinken nói với Margaret Brennan trên “Face the Nation” trên CBS News . 

Một người đứng đầu an ninh và quốc phòng Ukraine tuần trước cho biết, các lực lượng Ukraine đã ngăn chặn một âm mưu ám sát nhằm vào Zelensky từ các thành viên của cơ quan an ninh Nga.

Cuối tuần, Zelensky đã chế nhạo người Nga, sau khi một phụ tá hàng đầu tuyên bố thứ có vẻ là một mảnh hỏa tiễn rơi gần dinh thự của tổng thống ở Kyiv.

Blinken không nói chi tiết về kế hoạch của Ukraine trong trường hợp Zelensky qua đời, nhưng ông nói rằng thế giới cần chuẩn bị cho cuộc xung đột này kéo dài “trong một thời gian” bất chấp các lệnh trừng phạt chống lại Nga từ các nước phương Tây. Nga lần đầu tiên xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng Hai. 

Kể từ cuộc tấn công ban đầu, Nga đã tuyên bố chủ quyền thành phố lớn Kherson, cũng như một nhà máy điện hạt nhân ở Zaporizhzhia . Các viên chức Ukraine và các nhóm nhân quyền đã cáo buộc Nga về tội ác chiến tranh , đồng thời cáo buộc lực lượng của Putin đang bắn phá dân thường .

“Chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​Tổng thống Putin nhân đôi và đào sâu vào hành động gây hấn này đối với Ukraine. Điều đó đang tiếp diễn. Tôi nghĩ chúng ta phải chuẩn bị, thật bi thảm, điều này sẽ tiếp diễn trong một thời gian”, Blinken nói hôm Chủ nhật. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments