Sunday, January 29, 2023
spot_img

Úc và Anh cách ly công dân trở về từ Vũ Hán trong 14 ngày

Công dân Úc và Anh trở về từ Vũ Hán sẽ bị cách ly đến hai tuần, chính phủ của cả hai nước tuyên bố hôm thứ Tư.

Điều này diễn ra sau một hành động tương tự của chính phủ Pháp, khi công dân pháp sẽ bị cách ly 14 ngày kể từ khi về nước

Những người rời thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc trên bất kỳ chuyến bay nào do chính phủ Úc sắp xếp sẽ được bay đến đảo Christmas Island, nơi họ sẽ ở lại tới 14 ngày. Theo thông báo của chính phủ, chỉ có hơn 600 người Úc hiện đang ở khu vực trung tâm của vụ dịch coronavirus.

Christmas Island là một lãnh thổ của Úc ở Ấn Độ Dương và cho đến năm 2018 là nơi giam giữ những người di cư cố gắng đến Úc bất hợp pháp. Vào tháng 2 năm ngoái, chính phủ hiện tại đã công bố kế hoạch mở lại trung tâm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Canberra của Úc hôm thứ Tư, Thủ tướng Scott Morrison cho biết ban đầu chính phủ Úc sẽ cung cấp “một số chuyến khởi hành được hỗ trợ cho những người Úc bị cô lập và dễ bị tổn thương” như trẻ em và người già, với sự giúp đỡ của chính quyền Trung Quốc và hãng hàng không Qantas .

“Bất cứ ai theo kế hoạch này được vận chuyển đến Christmas Island, chúng tôi dự tính, cho họ ở đó đến 14 ngày, đó là khoảng thời gian được cách ly đối với bệnh nhân bị nhiễm virut này “, ông nói.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận hôm thứ Tư rằng số ca mắc coronavirus tại nước này đã vượt quá 6.000 và số người chết vì căn bệnh này đã tăng lên 132.

Hàng trăm công dân Anh đang bay đến Vương quốc Anh từ Vũ Hán vào thứ Năm sẽ bị cách ly trong hai tuần, BBC đưa tin hôm thứ Tư. Khoảng 200 người dự kiến ​​sẽ được đưa trở lại Anh, nơi họ có thể bị cách ly tại một căn cứ quân sự.

Trong khi đó, khoảng 200 công dân Mỹ đã hạ cánh tại thành phố Anchorage, Alaska, trên một chuyến bay vào tối thứ ba. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Xã hội của Alaska, những người trên chuyến bay đã được kiểm tra nhiều lần về các dấu hiệu của bệnh hô hấp trước khi họ rời Trung Quốc. Khi hạ cánh tại thành phố Anchorage, các hành khách đã được kiểm tra lại trong một khu vực kín của phi trường Quốc tế Ted Stevens.

Hành khách sau đó đã được lên kế hoạch bay đến Ontario, California, theo NBC News , nhưng đã được chuyển hướng đến Căn cứ không quân March phía đông nam Los Angeles.

Liên minh châu Âu cũng đã vạch ra kế hoạch hồi hương công dân từ Trung Quốc. Hôm thứ ba, EU tuyên bố sẽ đồng tài trợ du lịch hàng không để đưa người châu Âu về nhà từ khu vực Vũ Hán, với chiếc máy bay đầu tiên rời Pháp vào sáng thứ Tư để chở khoảng 250 công dân Pháp.

Một chiếc máy bay chở 206 người quốc tịch Nhật Bản từ Vũ Hán đã hạ cánh tại Tokyo vào thứ Tư, theo báo cáo phương tiện truyền thông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments