Tuyết lở làm nhiều người chết và mất tích ở Thụy Sĩ

Photo Credit: AFP

AFP – Hôm thứ bảy 17/3 có 4 người đã bị nghi là đã chết sau một trận lở tuyết tràn xuống trung tâm nghỉ mùa đông Vallon d’Arbi của Thụy Sĩ, có 1 xác chết đã được tìm ra và các toán cấp cứu tích cực tìm kiếm dấu vết của 3 người còn lại.

Cảnh sát ở quận hạt Vallais cho hay các cuộc tìm kiếm của các đội cứu nạn vẫn tiếp tục cho đến 3 giờ 30 phút sáng thứ bảy, sau khi nghỉ ngơi một chút họ lại trở lại công việc tìm kiếm này vào lúc 9 giờ sáng.

Trong tuyên bố của Sở Cảnh sát quận hạt Vallais có cho hay: “Một xác người đã được tìm thấy trong đêm, hiện nay chúng tôi đang tiến hành các thủ tục cần thiết để nhận diện nạn nhân này”

Photo Credit: AFP

Trong số 3 người còn mất tích cảnh sát cho hay có 1 người Thụy Sỹ và 2 công dân Pháp. Vallon d’Arbi là nơi hiểm trở nhưng rất được các tay trợt tuyết lão luyện thích thú tìm đến, nhưng thỉnh thoảng trung tâm này vẫn bị đóng cửa vì ly do an toàn.

Các vùng núi non xung quanh dù rất đẹp nhưng người ta vẫn căn dặn các du khách khi đến đây nghỉ ngơi trợt tuyết thì luôn luôn phải có một người hướng dẫn thành thạo trong khu vực chỉ đường.

Trận tuyết lở lớn xảy ra vào hôm thứ sáu trong tuần và khi đó các nẻo đường trợt tuyết trong khu vực đều được mở đón du khách, theo lời cảnh sat địa phương cho hay. Trong tháng 2 cũng có một loạt tuyết lở trong vùng núi Alps của Thụy Sĩ làm chết 3 người rồi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus