Tướng Mark Milley: Nga có đủ quân và khí tài để xâm lược Ukraine

Vị tướng hàng đầu của Mỹ đã cảnh báo trong một cuộc họp báo của Ngũ Giác Đài hôm thứ Sáu rằng Nga có đủ quân và khí tài ở vị trí xung quanh Ukraine để tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào nước láng giềng 

Tướng quân đội Mỹ Mark Milley, người giữ chức Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, nói với các phóng viên rằng sự hiện diện và thế trận của lực lượng Nga gần biên giới Ukraine là khác biệt” và “quy mô và phạm vi lớn hơn” so với bất kỳ điều gì đã thấy trong thời gian gần đây. 

Milley cho biết Nga “đã huy động được hơn 100.000 lực lượng mặt đất, không quân, hải quân, lực lượng đặc biệt, không gian mạng, tác chiến điện tử, chỉ huy và kiểm soát, hậu cần, kỹ sư và các năng lực khác dọc theo biên giới Ukraine.”

Khi được hỏi liệu Nga hiện có hiện diện lực lượng đủ lớn để tiến hành một cuộc tấn công quân sự lớn chống lại Ukraine hay không, vị tướng này nói “chắc chắn.”

“Với 100.000 quân, và bạn có các đội hình vũ khí tổng hợp, cơ động mặt đất, pháo binh, hỏa tiễn, không quân, và tất cả các bộ phận và bộ phận khác đi kèm với nó, có khả năng chúng có thể tung ra mà không cần cảnh báo trước rất nhiều. , “ông nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết quân số và “lượng khí tài” ở khu vực biên giới vượt quá các cuộc tập trận quân sự thông thường, đồng thời gọi những hành động mới nhất của ông Putin là “rất đáng lo ngại.”

Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không có ý định xâm lược hoặc theo đuổi chiến tranh với Ukraine, nhưng các quốc gia phương Tây vẫn không bị thuyết phục trước tư thế lực lượng hung hăng của Nga.

“Chúng tôi đặc biệt khuyến cáo Nga từ bỏ và theo đuổi một giải pháp thông qua ngoại giao”, Milley nói. “Lực lượng vũ trang luôn phải là phương sách cuối cùng. Thành công ở đây là thông qua đối thoại.”

Milley và Austin  nói rằng Nga có thể phát động một cuộc tấn công “bất cứ lúc nào” và Ngoại trưởng Anthony Blinken, người đã nói trong chuyến thăm Kyiv hôm thứ Tư tuần trước rằng Nga có thể tấn công Ukraine “trong một thời gian ngắn.”

Blinken cho rằng những lời đe dọa của Nga làm suy yếu trật tự quốc tế và tình hình còn “lớn hơn cả Ukraine.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus