Tướng lãnh Iran: quân đội sẵn sàng nghênh chiến với Hoa Kỳ

Photo Credit: USA Today

 

USA Today – Một tướng lãnh cao cấp trong quân đội Iran hôm thứ năm 26/7 tuyên bố lực lượng dưới quyền ông ta ‘đã sẵn sàng nghênh chiến’ với Hoa Kỳ nếu như TT Trump thực hiện lời tuyên bố là ‘Iran sẽ gánh hậu quả nặng nề’ nếu còn tiếp tục đe dọa Hoa Kỳ nữa.

Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm Quds Force của Vệ Binh Cách Mạng Iran, đã mô tả TT Trump là “một kẻ đánh bạc’ và cho hay: “TT Trump là người gây ra chiến tranh nhưng chúng tôi sẽ là những người kết thúc nó”

TT Trump đã gửi một bức điện Tweet vào đầu tuần với hàng chữ in hoa nhằm trả lời TT Iran là ông Hassan Rouhani với nội dung ‘đừng bao giờ đe dọa Hoa Kỳ một lần nữa, vì nếu không quý vị sẽ gánh hậu quả mà chưa có ai từng phải hứng chịu như thế trong lịch sử’

Trước đó không lâu, ông Hasan Rouhani tuyên bố: “Người Mỹ phải hiểu là hòa bình với Iran là nguồn gốc cho mọi nền hòa bình và gây chiến với Iran sẽ khiến chiến tranh lan ra trên khắp thế giới, ông Trump nên ngưng lại chuyện chọc đuôi con sư tử, nếu không ông sẽ hối tiếc”

Photo Credit: USA Today

Những bình luận của TT Iran được đưa ra vào lúc Hoa Thịnh Đốn đang sửa soạn cho tái trừng phạt kinh tế lên Iran vào ngày 6 tháng 8, sau khi Mỹ rút tên ra khỏi hiệp định nguyên tử mà đại diện 6 cường quốc thế giới đã ký kết với Iran vào năm 2015.

Sau khi hôm qua TT Rouhani cho hay ‘ông không cần trả lời’ bức điện của TT Trump thì tướng Soleimani tuyên bố nghĩa vụ một quân nhân khiến ông ta phải lên tiếng đối đáp lại.

Tuy nhiên sau bức điện Tweet hết sức gây hấn của mình, TT Trump có vẻ đã dịu giọng lại khi gợi ý là có một lựa chọn khác. Ông nói: “Chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện với Iran một thỏa thuận thật sự”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus