Saturday, December 10, 2022
spot_img

Tử vong do coronavirus ở Trung Quốc giảm nhưng WHO kêu gọi thận trọng

Trung Quốc đã báo cáo vào thứ ba về số ca nhiễm coronavirus mới nhất kể từ tháng 1 và số người chết hàng ngày thấp nhất trong một tuần, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới cho biết dữ liệu cho thấy dịch bệnh đã chậm lại nên được xem xét thận trọng.

Apple Inc cảnh báo rằng doanh số bán hàng của họ sẽ bị ảnh hưởng khi dịch bệnh làm tổn thương cả nguồn cung ở Trung Quốc và nhu cầu của họ

Người đứng đầu một bệnh viện hàng đầu tại thành phố Vũ Hán, trung tâm của vụ dịch coronavirus, đã chết vì căn bệnh này hôm thứ ba, trở thành một trong những nạn nhân nổi bật nhất kể từ khi căn bệnh này xuất hiện vào cuối năm ngoái.

Các viên chức Trung Quốc đã báo cáo 1.886 trường hợp mới – lần đầu tiên con số hàng ngày giảm xuống dưới 2.000 kể từ ngày 30 tháng 1 – đưa tổng số Trung Quốc đại lục lên 72.436. Con số 98 trường hợp tử vong mới đánh dấu lần đầu tiên số người chết hàng ngày ở Trung Quốc đã giảm xuống dưới 100 kể từ ngày 11/2, nâng tổng số lên 1.868.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết dữ liệu của Trung Quốc “dường như cho thấy sự suy giảm trong các trường hợp mới” nhưng bất kỳ xu hướng rõ ràng nào “phải được xem xét rất thận trọng.”

Bên ngoài Trung Quốc, đã có 827 trường hợp mắc bệnh, được gọi là COVID-19, và năm trường hợp tử vong, theo số liệu của Reuters dựa trên các tuyên bố chính thức. Hơn một nửa trong số đó đã ở trên một tàu du lịch cách ly khỏi Nhật Bản.

Trung Quốc cho biết các số liệu cho thấy sự chậm lại trong các trường hợp mới trong những ngày gần đây cho thấy các bước tích cực cần thiết để hạn chế du lịch để làm chậm sự lây lan của căn bệnh này ra khỏi tỉnh Hồ Bắc 

Nhưng Tom Wingfield, một giảng viên cao cấp và bác sĩ tại Trường Y học Nhiệt đới Liverpool, nói: “Vẫn còn quá sớm để chắc chắn liệu điều này có thể làm giảm sự lây truyền COVID-19 hay không và bệnh dịch đã lên đến đỉnh điểm”.

Những con số có vẻ đáng khích lệ, Mark Woolhouse, giáo sư dịch tễ bệnh truyền nhiễm tại Đại học Edinburgh của Anh, người tự nhận mình là người thận trọng.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc vẫn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế đến năm 2020 bất chấp dịch bệnh.

“Tình hình việc làm vẫn ổn trong quý đầu tiên, nhưng nếu không có virus vào cuối tháng 3, thì từ quý hai, chúng ta sẽ thấy một đợt sa thải lớn”, Dan Wang, một nhà phân tích của tờ Businessist Intelligence cho biết. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments