TT Trump xem xét cắt giảm tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới 

Tổng thống Trump đề nghị hôm thứ Ba rằng ông có thể xem xét cắt giảm tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới về việc xử lý khủng hoảng coronavirus và được cho là có vai trò trong việc giúp Trung Quốc hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ dịch.

WHO ngày càng trở thành tâm điểm của các câu hỏi về phản ứng của tổ chức này đối với đại dịch coronavirus

Tháng trước, một nghị quyết được giới thiệu tại Hạ viện và Thượng viện đã  kêu gọi Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus rút lại những bình luận ủng hộ Trung Quốc về coronavirus

Các nhà lập pháp cũng đánh dấu các bình luận ông đưa ra vào tháng 1, ca ngợi cam kết của Trung Quốc và tính minh bạch của Trung Quốc.

“Chúng tôi đánh giá cao sự nghiêm trọng của Trung Quốc đối với sự bùng phát này, đặc biệt là sự cam kết từ lãnh đạo cấp cao và sự minh bạch mà họ đã thể hiện, bao gồm chia sẻ dữ liệu và trình tự di truyền của virut”, Tiến sĩ Tedros nói. Tổ chức WHOđang hợp tác chặt chẽ với chính phủ về các biện pháp tìm hiểu virus và hạn chế lây truyền. WHO sẽ tiếp tục sát cánh cùng Trung Quốc và tất cả các quốc gia khác để bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn cho mọi người.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, R-Fla., Đã cáo buộc WHO đã ủng hộ người Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Martha McSally, R-Ariz., Kêu  gọi giám đốc WHO từ chức.

Tôi nghĩ rằng Tiến sĩ Tedros cần phải từ chức. Chúng ta cần thực hiện một số hành động để giải quyết vấn đề này. Điều đó thật vô trách nhiệm, thật vô lương tâm những gì họ đã làm trong khi chúng ta có những người chết trên toàn cầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus