Sunday, November 27, 2022
spot_img

TT Trump: tôi sẽ thất vọng nếu như Bắc Hàn cho bắn thử hỏa tiễn

Reuters – TT Trump hôm thứ sáu 8/3 tuyên bố ông sẽ cảm thấy thất vọng nếu như Bắc Hàn cho bắn thử trở lại các loại hỏa tiễn, theo như tin tức từ vài ngày qua rộ lên về các hình ảnh chụp được hoạt động của một căn cứ hỏa tiễn của Bắc Hàn cho thấy.

Nhưng TT Trump vẫn nói ông duy trì một mối quan hệ hữu nghị với Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, dù thật sự hai hội nghị thượng đỉnh Singapore và Hà Nội không mang lại một kết quả cụ thể nào.

TT Trump tuyên bố với các ký giả tại Tòa Bạch Ốc như sau: “Tôi sẽ ngạc nhiên theo cái cách tiêu cực nếu ông Kim làm cái gì không đúng với mối liên hệ hiện nay của chúng tôi, nhưng chúng ta nên chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra đã”

Sau đó TT Trump nói thêm: “Tôi sẽ hết sức thất vọng nếu như Bắc Hàn lại cho bắn thử hỏa tiễn”

Hoa Kỳ đã chủ động cắt đứt cuộc đàm phán tại Hà Nội sau khi nhận thấy yêu cầu của Bình Nhưỡng là không sao đáp ứng được về chuyện giải trừ vũ khí nguyên tử của bán đảo Triều Tiên.

Hai tổ chức theo dõi của Hoa Kỳ và cơ quan tình báo Nam Hàn trong tuần này nói họ tin là với các hình ảnh này, Bắc Hàn cho tái tạo hoạt động một căn cứ bắn hỏa tiễn, bao gồm cả loại hỏa tiễn liên lục địa có khả năng bay đến Hoa Kỳ.

Căn cứ hỏa tiễn này của Bắc Hàn nằm trong khu vực sát với biên giới với Trung Quốc, còn có nhiệm vụ chế tạo các loại hỏa tiễn khác nhau.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments