Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Trump tiếp TT Brazil có cá tính giống như ông 

CNN – TT Brazil Jair Bolsonaro từng được mệnh danh là ‘Trump của miền nhiệt đới’ khi ra tranh cử TT Brazil, do ông có cá tính khá giống TT Trump, lại hay sử dụng trang mạng Twitter, vì thế ông làm cho TT Trump chú ý.

Hôm thứ ba 19/3 TT Trump tiếp TT Bolsonaro tại Tòa Bạch Ốc, sau đó hai lãnh tụ ra một tuyên bố chung tại một cuộc họp báo và các viên chức Hoa Kỳ hy vọng đây sẽ là dịp củng cố sự đoàn kết của hai nền kinh tế mạnh nhất của Tây Bán Cầu.

Được biết hai lãnh tụ sẽ nói chuyện với nhau về các vấn đề an ninh và đặc biệt là cuộc khủng hoảng kéo dài hiện nay ở Venezuela.

TT Brazil hy vọng qua chuyến đi lần nàn sẽ được Washington xem như là một ‘đồng minh quan trọng không phải là NATO’, vì như thế sẽ giúp Brazil mua được vũ khí của Hoa Kỳ.

Nhưng các quan sát viên cho là quan trọng nhất là làm sao thấy sự tiếp đón ra sao giữa hai lãnh tụ có cá tính rất giống nhau, vì họ chỉ mới nói chuyện qua điện thoại chứ chưa bao giờ gặp nhau.

Vào tháng 10 năm 2018, khi TT Trump gọi điện chúc mừng, tân TT Bolsoraro đã cho thấy ông áp dụng ‘mọi thứ của TT Trump, kể cả quan điểm cá nhân’, một chuyện hiếm thấy ở châu Mỹ, theo lời các viên chức Hoa Kỳ cho hay.

Các viên chức Mỹ cũng cho biết chuyến viếng thăm của TT Brazil sẽ giúp thành lập ‘một trục Bắc-Nam Mỹ Châu’ về các vấn đề kinh tế của hai nền kinh tế mạnh nhất. Brazil có dân số đứng hàng thứ 5 trên thế giới.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments