Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Trump : sẽ “rời hội nghị” nếu Hội nghị Thượng đỉnh với Bắc Hàn thất bại

CBS News – TT Trump tuyên bố ông cảm thấy lạc quan về viễn ảnh cuộc Hội nghị Thượng đỉnh sắp đến với Bắc Hàn, nhưng nói thêm nếu hội nghị thượng đỉnh không thành công, hay hội nghị không diễn ra, ông sẽ “rời hội nghị”

TT Trump tuyên bố như trên trong cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Nhật shinzo Abe tại trang trại Ma-a-Lago của ông ở Florida.

Được biết TT Trump nói: “Tôi hy vọng sẽ có một hội nghị rất thành công, nếu tôi nghĩ cuộc gặp gỡ này không có kết quả gì, thì chúng tôi sẽ không đi đâu, còn nếu như hội nghị diễn ra, dù có mặt tôi, nhưng không mang lại kết quả gì, tôi sẽ rời hội nghị”

Photo Credit: CBS news

Ngoài ra TT Trump cũng cho biết Hoa Kỳ đang đàm phán với Bắc Hàn về chuyện trả tự do cho 3 công dân Mỹ vẫn còn đang bị Bình Nhưỡng giam cầm, nhưng ông không trả lời trực tiếp câu hỏi của báo chí là liệu ông có dùng chuyện này như là tiền đề bắt buộc cho cuộc đàm phán giữa hai phái đoàn Mỹ và Bắc Hàn hay không.

Tuy TT Trump cho cuộc Hội nghị Thượng đỉnh sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 hay sớm hơn một chút, nhưng hiện nay vẫn chưa có công bố một cách chính thức thời gian và địa điểm cho cuộc Hội nghị như thế. TT Trump khẳng định địa điểm không phải ở Mỹ.

TT Trump nói: “Nếu tôi gặp gỡ lãnh tụ Bắc Hàn bàn về chuyện phi nguyên tử hóa bán đảo Triều Tiên trong những tuần lễ sắp đến thì đây sẽ là chuyện lớn lao vĩ đại cho Bắc Hàn và cho cả thế giới”

Về chuyện bà Đại Sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley bị chỉ trích khá hấp tấp khi nói các biện pháp trừng phạt mới cho Nga sẽ được áp dụng vào thứ hai tuần sau thì TT Trump chỉ nói: “Chúng ta sẽ trừng phạt ngay khi thấy Nga đáng bị như thế”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments