TT Trump sẽ gặp gỡ Tập Cận Bình tại hội nghị G-20 tuần sau

Photo Credit: CNBC LLC

CNBC – Hôm thứ ba 18/6 TT Trump cho hay ông và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ gặp nhau trong hội nghị G-20 được tổ chức ở Nhật Bản vào tuần sau.

Trong một bức điện tweet, TT Trump cho biết ‘ông và Chủ tịch Tập đã nói chuyện rất hữu hảo với nhau qua điện thoại và các toán chuyên gia hai bên sẽ bắt đầu đàm phán với nhau về cuộc gặp gỡ này’

Trung Quốc luôn giữ im lặng về chuyện liệu Chủ tịch Tập Cận Bình có đồng ý một cuộc gặp gỡ trực tiếp với TT Trump tại hội nghị G-20 hay không, vốn sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29 tháng 6 tại Osaka.

Hai siêu cường kinh tế nhất nhì thế giới đang lâm vào một cuộc chiến mậu dịch căng thẳng với nhiều bế tắt trong thương lượng, khiến thuế quan đánh vào hàng hóa nhập cảng của cả hai qua lại đã gia tăng.

Trước đây TT Trump cho biết ông mong đợi đây sẽ là một cuộc họp thượng đỉnh khá long trọng, nhưng gần đây ông hạ thấp tầm quan trọng của khả năng có thể tạo ra được một thỏa ước mậu dịch với Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn trong chương trình “Fox&Friends” của Fox News trong tuần qua, TT Trump nói ‘chuyện ông Tập có tham dự hội nghị G-20 hay không thì không quan trọng, nếu có thì tốt, nếu không thì chúng ta lấy thuế hàng tỉ đô la mỗi tháng từ hàng hóa Trung Quốc”

Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Hoa Thịnh Đốn đã không trả lời yêu cầu gọi vào của CNBC về bức điện của TT Trump hôm nay.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus