TT Trump phái Mike Pompeo đến gặp Vua Saudi về vụ ký giả mất tích

Photo Credit: AP

Fox News – Hôm thứ hai 15/10 TT Trump cho hay ông ngay lập tức đã gửi Ngoại Trưởng Mike Pompeo đi Ả Rập Saudi gặp gỡ Vua Salman nhằm thảo luận về vụ mất tích của ký giả Jamal Khashoggi.

Trên Tweeter, TT Trump viết: “Tôi mới nói chuyện xong với Nhà Vua Ả Rập Saudi, vốn cho hay là ông không biết chuyện gì cả đã xảy ra cho ký giả Ả Rập, Nhà Vua cho hay đang làm việc với Thổ Nhĩ Kỳ về vụ này, tôi đã ngay lập tức phái Ngoại Trưởng của chúng ta đi gặp Nhà Vua”

Trước khi lên đường bay sang Florida thị sát các vùng bão nạn, TT Trump hứa sẽ ‘không bỏ qua chuyện gì cả trong vụ này’

TT Trump ghi nhận chuyện Vua Ả Rập mạnh mẽ bác bỏ không biết gì về chuyện mất tích của ký giả, vì thế có thể vụ này do ai đó bên ngoài nhúng tay vào. Ông nói: “Nhà Vua bác bỏ thẳng tay, ai biết được, có thể một tên giết người điên rồ nào đó đã ra tay”

Ông Khashoggi là một cộng tác viên của báo Washington Post, lần sau cùng được thấy khoảng 2 tuần trước đây. Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ tin là ông Khashoggi bị sát hại bên trong Tòa Lãnh Sự Ả Rập Saudi ở Istanbul, sau khi ông đến lấy giấy phép nhằm cưới vợ người Thổ Nhĩ Kỳ.

Ả Rập Saudi đã bác bỏ cáo giác này, mô tả cáo giác là ‘vô căn cứ’. Trong cuộc phỏng vấn tối qua với CBS News, TT Trump tuyên bố ‘hoa Kỳ sẽ điều tra cặn kẽ vụ này và sẽ trừng trị nghiêm khắc Ả Rập Saudi nếu có chứng cứ là họ đứng đàng sau vụ sát hại này.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus