Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Trump nhận một ‘lá thư bí mật’ từ TT Putin năm 2013

Business Insider – Một quyển sách mới đây tiết lộ vào năm 2013, TT Nga Putin đã gửi cho TT Trump một lá thư ‘như một món quà tặng’ và không một ai biết được nội dung của bức thư bí ẩn này.

Ký giả của Yahoo News Michael Isikoff và ký giả David Corn của chương trình Mother Jones, hai tác giả của quyển ‘Russian Roulette: The Inside Story of Putin’s War on America and the Election of Donald Trump’, cho hay ông Trump khi đó hy vọng TT Putin sẽ tham dự Miss Universe 2013 do ông Trump tổ chức ở Moscow.

Nhưng khi đó, Dimitry Peskov, một nhà tài phiệt thân cận với TT Putin cho ông Trump hay TT Putin không đến được nhưng ông Putin có mời ông Trump tham dự TVH Olympic mùa đông Sochi 2014 và bảo là ‘TT Putin có một món quà muốn trao cho ông Trump’

Sau đó một người con gái của một nhà tài phiệt Nga khác là Aras Agalarov có giao cho ông Trump gói quà nói trên tại văn phòng Miss Universe của ông Trump ở New York City. Đó là một cái hộp màu đen có niêm phong trong đó có lá thư của nhà lãnh đạo Nga. nội dung của bức thư đó hoàn toàn bí mật cho đến ngày nay.

Photo Credit: Business Insider

Theo quyền sách nói trên thì ông Agalarov có trách nhiệm một phần trong các thu xếp cho ông Trump tổ chức thi Hoa Hậu Hoàn Vũ ở Moscow, với sự ủng hộ ngấm ngầm của TT Putin.

Được biết qua sự kiện này, ông Trump rất phấn chấn, xem như là một dịp để ông vươn tới thị trường địa ốc ở Nga. Vào tháng 11 năm 2013, ông Trump viết trên Twitter cho Agalarov như sau: “Tôi có buổi cuối tuần tuyệt vời với ông và gia đình ông, ông đã thực hiện công việc xuất sắc, bước kế tiếp sẽ là cao ốc Trump Tower ở Moscow”

Theo hai tác giả quyển sách, mọi chuyện ở Nga đều phải được TT Putin cho phép trước, từ việc tổ chức thi Hoa Hậu Hoàn Vũ đến xây dựng đầu tư vào cao ốc, nhưng báo Washington Post cho hay từ khi TT Trump loan báo ý định ra tranh cử vào năm 2015 thì dự án đầu tư địa ốc của ông ở Nga bị khựng lại.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments