Trump lên tiếng về vụ CIA quy tội cho Bin Salman giết ông Khashoggi

Photo Credit: AP

Bloomberg – Trump cho hay ông sẽ nói chuyện với Mike Pompeo và các viên chức của CIA, sau khi CIA đưa ra báo cáo kết luận là Thái Tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã ra lệnh giết chết ông Khashoggi.

TT Trump nói như thế với các ký giả sáng thứ bảy 17/11 khi ông rời Tòa Bạch Ốc bay sang California thăm các nạn nhân hỏa hoạn, nhưng ông cho hay hiện nay ông chưa biết nhiều chi tiết về vụ này để đưa ra quyết định.

Nhiều cơ quan truyền thông của Hoa Kỳ như các báo Washington Post và New York Times đều loan tin cơ quan CIA đã kết luận là chinh Thái Tử bin Salman là người cuối cùng đưa ra lệnh sát hại ký giả đối lập Khashoggi.

Như vậy kết luận mới nhất của CIA về vụ này đã chỏi với các kết luận của ‘ban điều tra’ của Ả Rập Saudi cho là Thái Tử bin Salman không dính líu gì đến vụ sát nhân gây chấn động thế giới này.

Thái  tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman

Khi bay sang California thị sát các đám cháy và thăm hỏi các nạn nhân của các trận hỏa hoạn lịch sử, TT Trump cho hay ông sẽ thảo luận với Ngoại Trưởng Pompeo về vụ kết luận mới nhất của CIA.

TT Trump sẽ thị sát thành phố Paradise vốn bị hỏa hoạn thiêu hủy hoàn toàn. Thống Đốc Jerry Brown cho hay ông và tân Thống Đốc Gavin Newsom sẽ đón và đi cùng TT Trump, vốn ngõ lời cám ơn họ qua một cái tweet tối qua.

Được biết trong cuộc phỏng vấn với Fox News, TT Trump nói: “Hỏa hoạn lần này là chuyện chưa từng thấy, có thể đến 600 người đã chết, thật là không tưởng tượng nổi, thậm chí có nhiều thi thể tan biến hay không sao nhận diện được”

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus