Tuesday, November 28, 2023
spot_img

TT Trump làm nhiều viên chức Hoa Kỳ ngỡ ngàng về lệnh trừng phạt Bắc Hàn

Bloomberg – Trong tuần trước TT Trump có ý định đảo ngược các lệnh trừng phạt áp đặt lên hai công ty vận chuyển của Trung Quốc bị tố cáo đã vi phạm lệnh cấm mậu dịch đối với Bắc Hàn.

TT Trump đã làm các nhân viên và cựu nhân viên chính phủ ngỡ ngàng với một bức điện cho hay ông đã ra lệnh rút lại các lệnh trừng phạt thêm vào đối với Bắc Hàn.

Trong nhiều giờ đồng hồ sau đó, thậm chí các nhân viên của Tòa Bạch Ốc và của Hai Bộ Tài Chính và Ngoại Giao cũng không biết giải thích làm sao cho rõ ý định của TT Trump.

Quả thực là TT Trump có ý định hủy bỏ các lệnh phạt mà Bộ Tài Chính đã ban ra chống lại 2 công ty vận chuyển Trung Quốc, theo tin từ 5 người biết chuyện cho hay.

Sau đó vào cuối ngày thứ sáu thì trong một hành động ‘chữa lửa’ cho cái twitt gây hoang mang của TT Trump, chính phủ Hoa Kỳ tìm cách giải thích là ‘lệnh trừng phạt chống hai công ty Trung Quốc vẫn giữ nguyên nhưng Hoa Kỳ không gia tăng thêm biện pháp chế tài Bình Nhưỡng’

Cả Tòa Bạch Ốc lẫn Bộ Tài Chính hôm thứ ba 26/3 không đưa ra bình luận nào về tình trạng hỗn loạn mà bức điện của TT Trump gây ra cho chính nhân viên của mình.

Cái cách điều hành chính phủ của TT Trump qua các lệnh ban ra từ trang mạng Twitter đã không ít lần tạo ra cảnh ‘trống kèn xuôi ngược’, đến nỗi TNS Cộng Hòa Cory Gardner phải thốt lên như sau: “Bắc Hàn chả thèm làm gì cả, chỉ ngồi rung đùi ngó chúng ta thay đổi chính sách xoành xạch”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img