TT Trump làm thế giới ngạc nhiên khi nhận lời mời của Kim Jong Un

Photo Credit: CNN

CNN – TT Trump đã làm nhiều nơi trên thế giới thật sự ngạc nhiên khi ông tuyên bố chấp nhận lời mời gặp gỡ lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un để đàm phán, vì từ trước đến nay, chưa có vị Tổng Thống Mỹ tại nhiệm nào gặp gỡ một lãnh tụ Bắc Hàn cả.

Hành động của cả hai lãnh tụ chắc chắn làm cho các cố vấn thân cận của ông Trump cũng phải ngỡ ngàng, đặc biệt vào lúc họ đang lo ‘sốt vó’ cho hai chuyện khác là kiện toàn các chi tiết về sắc lệnh tăng thuế nhập cảng vào kim loại và chuyện cô đào Stormy Daniels đang đâm đơn kiện TT Trump.

Thoạt đầu TT Trump không có kế hoạch tiếp phái đoàn Nam Hàn vừa mới đi Bắc Hàn bay sang Mỹ với nhiệm vụ báo cáo lại cuộc đàm phán, nhưng đến chiều hôm qua thì ông bằng lòng tiếp họ tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc tiếp đón có sự tham gia của 3 nhân vật cao cấp của chính phủ Mỹ là Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis, cố vấn an ninh quốc gia McMaster và Đổng lý văn phòng John Kelly. Chính tại cuộc họp này mà TT Trump quyết định rất nhanh chấp nhận lời mời của Kim Jong Un.

Photo Credit: CNN

Dường như TT Trump không thể giấu kín chuyện này cho ông và các thuộc cấp. Sau cuộc họp, ông lại tạt qua phòng báo chí của Tòa Bạch Ốc và loan báo với các ký giả là ‘Nam Hàn sẽ loan báo chuyện trọng đại vào khoảng 7 giờ tối nay’.

Khi một ký giả hỏi ‘đó là chuyện gì’, thì TT Trump đáp : “Đó là vấn đề lớn lao, Bắc Hàn đấy”. Lúc đó PTT Mike Pence đứng phía sau ông, nhưng im lặng không nói gì cả.

Quả thật sau đó ông Chung Eui-yong, cố vấn cao cấp của TT Nam Hàn, sau đó đã tuyên bố với báo giới Mỹ như sau: “TT Trump tán thưởng cuộc đàm phán của chúng tôi và nói ông sẽ gặp Kim Jong Un vào tháng 5 để hoàn tất chuyện giải trừ vũ khí nguyên tử cho bán đảo Triều Tiên”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus