TT Trump không đồng ý đưa thêm quân đến Trung Đông

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ năm 23/5 TT Trump tuyên bố ông không nghĩ đưa thêm quân nhân Mỹ đến Trung Đông là cần thiết nhằm chống lại Iran, trái với kế hoạch của Ngũ Giác Đài.

Tuyên bố với các phóng viên, TT Trump nói: “Tôi nghĩ là chúng ta sẽ đưa thêm quân đâu, tôi thật sự không nghĩ như thế, nếu cần chúng ta có thể tăng bất cứ con số nào mà chúng ta cần phải tăng”

TT Trump luôn tập trung vào việc giảm số quân nhân Hoa Kỳ trên thế giới, đã tuyên bố như trên trước khi ông vào họp nghe quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shanahan trình bày kế hoạch tăng quân.

Ông Shanahan nói Bộ Quốc Phòng dự định gửi thêm quân đội sang Trung Đông là nhằm gia tăng sự bảo vệ cho các lực lượng Mỹ đã có mặt sẵn ở đây, trong bầu không khí căng thẳng gia tăng với Iran.

 Nhưng ông Shanahan khi nói chuyện với các ký giả, đã bác bỏ các tin tức về con số chính xác phải gửi thêm bao nhiêu quân đi Trung Đông, ông chỉ nói: “Khi có thay đổi, tôi sẽ thông báo con số cho quý vị biết”

 Mối căng thẳng giữa Washington và Tehran không hề giảm từ nhiều tuần qua, nhất là kể từ khi Hoa Kỳ cho điều hàng không mãu hạm, máy bay B-52 và hỏa tiễn Patriot đến Trung Đông.

 Hãng tin Reuters cho hay hôm qua là Ngũ Giác Đài có kế hoạch đưa thêm 5,000 quân đến Trung Đông, trong khi có báo cáo khác là 10,000 quân sẽ được triển khai, nhưng ông Shanahan bác bỏ cả hai con số này.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus