TT Trump kêu gọi phải có biện pháp mạnh sau vụ tấn công khủng bố mới tại Anh

Phtoo Credit: Reuters

MNS News – Hôm thứ ba 14/8 TT Trump đã kêu gọi cần phải có thêm các biện pháp mạnh mẽ chống lại bọn khủng bố, sau khi một người đàn ông lái xe tông vào người đi đường ở London, một biến cố mà cảnh sát đang điều tra như một vụ khủng bố.

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “Lại một vụ tấn công khủng bố ở London, những con thú vật này đang nổi điên, chúng phải bị ngăn chận lại bằng những biện pháp mạnh mẽ”

TT Trump tiếp tục kêu gọi cần phải có những biện pháp kiểm soát biên giới ngoặt nghèo nhằm không cho những kẻ có ý định tấn công khủng bố xâm nhập và hô hào cần phải tiến hành các biện pháp thanh lọc kỹ lưỡng khi cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào.

TT Trump luôn cổ súy cho việc xây một bức tường biên giới phía nam ở Hoa Kỳ, dù các chính trị gia Dân Chủ phản đối. Ông cũng kêu gọi các quốc gia Châu Âu nên siết chặt lại biên giới của mình giống như Hoa Kỳ.

Cảnh sát London đã bắt giữ một nghi can hôm nay sau khi hắn lái xe tông vào nhiều khách bộ hành và người đi xe đạp ngay bên ngoài trụ sở của Quốc Hội Anh.

Phtoo Credit: Reuters

Sở Cảnh Sát London ra tuyên bố cho hay ‘nghi can đã bị bắt do bị nghi ngờ đã ra tay khủng bố, vào lúc này, chúng tôi đang điều tra vụ này như một vụ khủng bố’

Nghi can chỉ ngoải 20 tuổi, cư dân ở Midlands, đã lái một chiếc Ford Fiesta màu bạc đâm vào người đi bộ và đi xe đạp, làm 3 người bị thương, trong dó có 1 phụ nữ bị rất nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus