TT Trump: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn có thể diễn ra

Photo Credit: AFP

AP – Hôm thứ sáu 25/5 TT Trump đã lên tiếng chào đón khá nồng ấm thái độ trả lời hứa hẹn từ phía Bắc Hàn, sau khi ông bất ngờ đưa ra quyết định hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh hôm qua, và cho hay “chúng tôi đang nói chuyện với họ”

TT Trump đưa ra những lời nói trên khi ông rời Tòa Bạch Ốc và còn cho hay cuộc họp thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn có thể vẫn tiếp tục vào ngày 12 tháng 6 như đã ấn định ở Singapore.

Được biết TT Trump đã nói: “Ai cũng giở trò của mình, nhưng họ rất muốn tham gia hội nghị thượng đỉnh và chúng tôi cũng thế”

Trước đó trong một Twitter gửi ra, TT Trump gọi phản ứng của Bình Nhưỡng trước sự kiện ông hủy cuộc họp thượng đỉnh trong một lá thư gửi cho Chủ tịch Kim Jong Un là ‘nồng ấm và tích cực’

Các quan sát viên hôm thứ sáu 25/5 nhận thấy thái độ của Mỹ và Bắc Hàn đều dịu giọng khá giống nhau. Đầu tiên phía Bắc Hàn ra thông báo cho hay họ “vẫn muốn tạo cho Hoa Kỳ thời gian và cơ hội để xem xét chuyện tái tục hội nghị thượng đỉnh vào bất cứ khi nào và dưới bất cứ hình thái nào”

Photo Credit: AFP

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn Kim Kye Gwan mô tả quyết định hủy hội nghị của TT Trump là ‘rất đáng tiếc và bất ngờ’ và còn nói ‘tình trạng lâu đời của thù nghịch giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn là nghiêm trọng và vì thế một hội nghị thượng đỉnh cần phải được tiến hành nhằm cải thiện mối bang giao’

TT Trump đã đáp lại, cho đó là ‘những tin rất tốt’. Ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét rất nhanh xem chuyện này sẽ đưa đến đâu, hy vọng nó sẽ đưa chúng ta đến một nền hòa bình lâu dài và thịnh vượng hay chăng, chỉ có thời gian mới trả lời được”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus