TT Trump gọi Kim Jong Un là ‘con chó con bệnh hoạn’ sau vụ bắn hỏa tiễn

TT Trump lên tiếng sau khi Bắc Hàn bắn hoả tiễn. Photo Credit: The Hill

The Hill – Trong bài diễn văn nói về chuyện cải tổ hệ thống thuế ở Mỹ hôm thứ tư 29/11, TT Trump đã tấn công nhà lãnh tụ độc tài Kim Jung Un của Bắc Hàn khi gọi Kim là ‘con chó nhỏ bệnh hoạn’, một ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn hỏa tiễn liên lục địa.

TT Trump tuyên bố: “Chúng ta nhiệt liệt ủng hộ kế hoạch cải tổ thuế vì những cắt giảm thuế lớn lao này sẽ là nhiên liệu hỏa tiễn cho nền kinh tế Hoa Kỳ đấy”

Khi dùng chữ ‘nhiên liệu cho hỏa tiễn’, chợt TT Trump nhớ đến biệt danh ‘Little Rocket Man’ trước đây mà ông gán cho Kim Jong Un. Ông Trump ngưng lại và nói “Gã Rốc Kết Lùn, đúng rồi, gã này là một con chó nhỏ bệnh hoạn”

TT Trump lên tiếng sau khi Bắc Hàn bắn hoả tiễn. Photo Credit: The Hill

Hôm qua Bắc Hàn rêu rao đã ‘bắn thử hỏa tiễn liên lục địa mạnh nhất từ trước đến nay’, bay cao hơn bất cứ hỏa tiễn đường dài nào của Bình Nhưỡng trước đây, khi nó vọt lên đến gần 4,500 cây số trong vũ trụ.

Đây là lần đầu tiên từ hai tháng rưỡi qua mà Bắc Hàn lại cho tái tục vụ bắn hỏa tiễn. Sau khi Bắc Hàn cho bắn thử hỏa tiễn lần cuối vào tháng 9, TT Trump đã đặt biệt danh ‘Gã Rốc Kết Lùn’ cho Kim Jong Un.

Bấm vào đây để xem những videos cần xe

TT Trump đã sử dụng từ ngữ này trong bài diễn văn ông đọc trước diễn đàn của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trong tháng 9, trong đó chẳng những ông ‘chọc quê’ Kim Jong Un vì các tham vọng sở hữu vũ khí nguyên tử mà còn đe dọa sẽ ‘hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn’ nếu như Bắc Hàn cứ tiếp tục hăm dọa dùng vũ khí nguyên tử chống lại Hoa Kỳ và các đồng minh của Hoa Kỳ.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today