TT Trump xác nhận dự định tặng CD “Rocket Man” cho Chủ tịch Kim Jong-un

Photo credit: CNN

Washington (CNN) – Qua một thời gian dài Tổng thống Donald Trump bắt đầu tặng quà cho nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un.

Tổng thống Hoa Kỳ đã xác nhận vào sáng thứ Ba rằng ông dự định tặng một CD bài hát “Rocket Man” của Elton John cho nhà nhá lãnh tụ Bình Nhưỡng, người mà ông đã gặp trong hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vào tháng trước để thảo luận về vấn đề giải thể vũ khí nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên. (“Rocket Man” được sáng tác bởi danh tài Elton John, người Anh và Bernie Taupin xuất bản 1972 và là một trong bản nhạc đứng vào những bả nhạc hàng đầu (Top Hit Songs) vào thập niên 1970s)

“Họ đã không có dịp đưa CD cho ông Kim, tôi có CD đó cho ông ấy, tuy nhiên nó sẽ được đưa ra tại một thời điểm nhất định,” TT Trump nói khi được hỏi về đĩa CD giữa một đám đông ồn ào bên ngoài Tòa Bạch Ốc sáng thứ Ba trước khi khởi hành đi hội nghị thượng đỉnh NATO.

“Tôi thực sự có một món quà nhỏ cho ông ta, nhưng mọi người sẽ tìm ra món quà đó là gì khi tôi tặng nó”, ộng Trump nói thêm.

Ngoại trưởng Mike Pompeo đã ở Bình Nhưỡng trong tuần này và đã mang theo một đĩa CD của ca sĩ Anh với ca khúc “Rocket Man” mà ông Trump đã ký tặng, nhưng ông Pompeo đã không gặp ông Kim lần này nên ông đã trả lại món quà cho Tổng thống.

Theo The Chosun IIbo, một tờ báo Nam Hàn, ông Trump và ông Kim đã thảo luận “Rocket Man” trong một bữa trưa giữa hai người ở Singapore tháng trước. Ông Kim nói rằng ông Trump đã gọi ông ta là “Rocket Man” năm ngoái khi Bắc Hàn thử nghiệm các vũ khí hạt nhân và phóng hỏa tiễn đạn đạo. TT Trump dường như có hỏi Chủ tịch Kim nếu biết bài hát và ông Kim nói không. Ông Trump nhớ lại cuộc trò chuyện và bảo ông Pompeo lấy một đĩa CD với bài hát “Rocket Man” cho ông Kim.

Photo credit: CNN

Ông Trump bắt đầu gọi ông Kim “Little Rocket Man” hoặc đơn giản là “Rocket Man” năm ngoái như một sự sỉ nhục. Tuy nhiên, gần đây ông ta đã bị chỉ trích vì lời khen ngợi nhà độc tài Bắc Hàn, gọi là “danh dự” .

Mục tiêu của chuyến đi mới nhất của ông Pompeo đến Bình Nhưỡng là đàm phán các chi tiết của thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà TT Trump thỏa thuận với Chủ tịch Kim. Tuy nhiên Bình Nhưỡng đã chỉ trích các yêu cầu theo lối “côn đồ” của ông Pompeo trong đàm phán và nói rằng “thái độ” của Mỹ là “đáng tiếc”, trong khi ông Pompeo tường trình “tiến bộ” trong các cuộc đàm phán giữa hai quốc gia.

Ngọc Thạch (Theo CNN)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus