TT Trump đồng ý nối lại một phần tài trợ cho WHO

WASHINGTON – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy, chính quyền của ông đang xem xét nhiều đề xuất về Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm một trong đó Washington sẽ trả khoảng 10%  số tiền trước đó  bằng với số tiền Trung Quốc đóng góp.

Washington sẽ “đồng ý trả bằng mức Trung Quốc trả trong các khoản đóng góp được ước tính” cho WHO. Chương trình Tukcer Carlson Tonight của Fox News mô tả bản thảo lá thư dài 5 trang sẽ được gửi cho Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

“Chúng tôi được thông báo tổng thống dường như đã đồng ý ký lá thư, thậm chí có thể ông đã ký luôn rồi. Sẽ thật thú vị nếu chúng ta biết được ai là người thuyết phục ông ấy”, Tucker Carlson tiết lộ.

Fox News, trích dẫn một bức thư dự thảo, đã báo cáo vào cuối ngày thứ Sáu rằng Trump đã sẵn sàng khôi phục một phần tài trợ cho WHO

Bản thảo lá thư cũng bao gồm lời kêu gọi cải cách WHO. Mỹ đề nghị tổ chức này xây dựng “một cơ chế đánh giá phổ thông để báo cáo công khai việc tuân thủ Các quy định Y tế Quốc tế của quốc gia thành viên … bao gồm tuyên bố kịp thời và hiệu quả tình huống khẩn cấp về y tế công cộng gây quan ngại quốc tế”.

Lá thư đồng thời kêu gọi “đánh giá độc lập toàn diện về nguồn gốc của virus và cách WHO ứng phó Covid-19”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus