Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump đồng ý nối lại một phần tài trợ cho WHO

WASHINGTON – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy, chính quyền của ông đang xem xét nhiều đề xuất về Tổ chức Y tế Thế giới, bao gồm một trong đó Washington sẽ trả khoảng 10%  số tiền trước đó  bằng với số tiền Trung Quốc đóng góp.

Washington sẽ “đồng ý trả bằng mức Trung Quốc trả trong các khoản đóng góp được ước tính” cho WHO. Chương trình Tukcer Carlson Tonight của Fox News mô tả bản thảo lá thư dài 5 trang sẽ được gửi cho Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

“Chúng tôi được thông báo tổng thống dường như đã đồng ý ký lá thư, thậm chí có thể ông đã ký luôn rồi. Sẽ thật thú vị nếu chúng ta biết được ai là người thuyết phục ông ấy”, Tucker Carlson tiết lộ.

Fox News, trích dẫn một bức thư dự thảo, đã báo cáo vào cuối ngày thứ Sáu rằng Trump đã sẵn sàng khôi phục một phần tài trợ cho WHO

Bản thảo lá thư cũng bao gồm lời kêu gọi cải cách WHO. Mỹ đề nghị tổ chức này xây dựng “một cơ chế đánh giá phổ thông để báo cáo công khai việc tuân thủ Các quy định Y tế Quốc tế của quốc gia thành viên … bao gồm tuyên bố kịp thời và hiệu quả tình huống khẩn cấp về y tế công cộng gây quan ngại quốc tế”.

Lá thư đồng thời kêu gọi “đánh giá độc lập toàn diện về nguồn gốc của virus và cách WHO ứng phó Covid-19”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments