TT Trump đồng ý gửi thêm quân sang Trung Đông

Photo Credit: Provided by Cable News Network, Inc.

CNN – Một bằng chứng cho thấy TT Trump có thể thay đổi ý kiến rất nhanh là hôm nay ông đồng ý sẽ cho gửi thêm quân sang Trung Đông, sau khi hôm qua chính ông bác bỏ ý tưởng này.

Một viên chức cao cấp trong chính phủ cho biết sau khi nghe quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shanahan thuyết trình về tình hình an ninh ở Trung Đông, TT Trump đã có quyết định mới.

Ông Shanahan báo cho TT Trump biết tin tình báo cho thấy mức đe dọa của Iran lên quân đội Mỹ là có thật và ông đề nghị gửi thêm lực lượng quân đội Mỹ nhằm chống lại mối đe dọa này.

Tòa Bạch Ốc hôm nay không đưa ra bình luận nào về quyết định cho tăng thêm quân ở Trung Đông của TT Trump.

Ngoài ra theo nguồn tin từ 2 viên chức Hoa Kỳ, dựa theo một luật có từ trước, Washington sẽ tăng cường thêm số vũ khí bán cho Ả Rập Saudi, kẻ thù của Iran ở Trung Đông, chuyện này cũng nằm trong nổ lực ngăn chận Tehran.

Hai hành động mới nhất của chính phủ Trump về tình hình ở Trung Đông diễn ra sau khi Quốc Hội Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại của họ là chuyện gia tăng binh sĩ và dụng cụ chiến tranh sang Trung Đông có thể làm gia tăng nguy cơ của một cuộc xung đột gây ra do tai nạn không có chủ ý.

Nhưng quyền Bộ Trưởng Shanahan và nhiều lãnh đạo các cấp của Ngũ Giác Đài bảo vệ chủ trương của họ là ‘Hoa Kỳ cần chuẩn bị đánh trả nếu bị tấn công nhằm bảo vệ lực lượng Hoa Kỳ ở Trung Đông’ 

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus