TT Trump: “Dân chúng Anh thương mến tôi đấy chứ”

 

CNN – TT Trump đã bác bỏ tin tức về những cuộc biểu tình lớn phản đối ông khi ông đặt chân đến Anh quốc vào chiều thứ năm 12/7 và cho biết ‘ông rất nổi tiếng ở Anh do chính sách di trú cứng rắn của mình’

Trong cuộc họp báo sau hội nghị NATO ở Brussels, TT Trump cho hay ‘dân chúng Anh quốc chia sẻ những lo lắng của tôi về chuyện di trú, vì thế mới xảy ra hiện tượng Brexit, tức là Anh rút tên ra khỏi khối Liên Hiệp Châu Âu EU’

Sau khi nhắc chuyện mẹ của ông là người Scotland, TT Trump tuyên bố: “Tôi nghĩ dân Anh cũng thích tôi đấy chứ, tôi nghĩ họ đồng ý với tôi về vấn đề di trú”. TT Trump có kế hoạch sẽ đi thăm Scotland sau chuyến viếng thăm Anh Quốc.

Về vấn đề di dân, TT Trump cũng gửi một cảnh báo cho Liên Hiệp EU, ông bảo ‘EU cần hết sức cẩn thận’ khi muốn cho gia tăng con số di dân từ các nơi khác trên thế giới đổ về. Ông nói: “Tôi thắng cử ở Mỹ một phần cũng nhờ chủ trương về di dân của tôi”

Vì thế, ông nhắc lại kết quả bỏ phiếu mới đây ở Ý, nơi ông Giuseppe Conte đã trở thành tân Thủ Tưóng sau khi ông vận động tranh cử bằng chiến dịch chống di dân.

Sau khi đến Anh, TT Trump sẽ gặp gỡ Thủ Tướng Anh Theresa May và cùng với bà đi thăm một cơ sở quốc phòng vào ngày mai thứ sáu. Sau đó cả hai sẽ thảo luận với nhau ở Chequers là nơi nghỉ ngơi chính thức của các Thủ Tướng Anh, sau đó sẽ họp báo chung.

Cùng với bà May, TT Trump sẽ đến Cung Điện Windsor Castle và được Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đón tiếp và buổi tối sẽ là quốc tiệc của Hoàng Gia Anh đãi phái đoàn Hoa Kỳ. Tổng cộng TT Trump sẽ đi thăm Anh quốc trong vòng 4 ngày.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus