TT Trump đã nói chuyện qua điện thoại với TT Nam Hàn về hội nghị thượng đỉnh

Photo Credit: Reuters

Reuters – Hôm thứ bảy 28/4 TT Trump cho hay ông đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với TT Nam Hàn Moon Jae-in. Ông mô tả cuộc nói chuyện này là “kéo dài khá lâu và rất tốt đẹp”

Nội dung chính của cuộc điện đàm giữa hai nguyên thử đồng minh Hoa Kỳ và Nam Hàn chính là về những cuộc chuẩn bị giữa ông Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un và ngày giờ và địa điểm của cuộc gặp gỡ lịch sử đã được ấn định.

Trong bức twitt đánh ra sáng nay, TT Trump viết: “Tôi vừa mới có một cuộc điện đàm rất lâu và rất tốt đẹp với TT Nam Hàn Moon. Mọi chuyện đang diễn tiến trôi chảy, thời gian và địa điểm về hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Bắc Hàn đã được ấn định”

Photo Credit: Reuters

Trước đây hai chi tiết này chưa bao giờ được công bố, TT Trump từng cho báo giới hay là có thể ông gặp gỡ chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào cuối tháng 5 hay đầu tháng 6 và đã có khoảng 5 địa điểm gặp gỡ đã được hoạch định, nhưng không diễn ra ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra TT Trump cũng cho hay sáng nay là ông cũng đã có cuộc nói chuyện với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe nhằm thông báo cho ông này biết những chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn đang diễn tiến ra sao.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus