TT Trump: chính Iran đã tấn công hai tàu chở dầu  

Photo Credit: TASNIM NEWS / AFP/Getty Images)

Washington Post – Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình hôm thứ sáu 14/6, TT Trump bác bỏ lời phủ nhận của Iran đã tấn công hai tàu chở dầu hôm qua và nói: “Chính Iran đã làm chuyện này”

 TT Trump dựa vào một đoạn video do US Central Commnad của Hoa Kỳ đưa ra trong đó có cảnh các tàu của Iran tìm cách lấy lại một quả mìn không nổ gài phía dưới các con tàu bị hư hại.

Trong chương trình “Fox&Friend” TT Trump nói: “Vâng, chính Iran đã làm chuyện này, và bạn biết như thế vì bạn thấy chiếc tàu, người Iran không muốn bỏ lại chứng cứ trên hiện trường, chính họ đã làm chuyện này”

Tuy nhiên TT Trump thêm: “Iran là quốc gia khủng bố và họ đã thay đổi nhiều kể từ khi tôi lên làm TT Mỹ, họ đang gặp rắc rối to, chúng tôi đã dùng từ ngữ mạnh bạo thúc ép họ phải quay lại bàn đàm phán, tôi cũng không vội vã gì”

Trước đó Ngoại Trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nói “chưa gì Hoa Kỳ vội vã kết luận chống lại Iran mà không có bằng chứng gì cả, TT Trump chuyên gây chuyện khủng bố kinh tế và phá hoại ngoại giao”

Tối qua US Central Command trình bày trước công luận đoạn video trong đó khi Hoa Kỳ khám xét hiện trường thì thấy các tàu của Iran tiến lại một tàu chở dầu là chiếc Courageous và gỡ đi một thiết bị nổ bị lép.

Các viên chức Hoa Kỳ cho hay có vẻ như một tàu chạy nhanh của Iran đã áp sát và một người dùng tay gắn chặt quả mìn vào con tàu Courageous, nhưng họ không thể biết quả mình này thuộc loại gì và do ai chế tạo.

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus